Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Xe buýt Sài thành thưa vắng khách sau khuyến cáo người dân hạn chế đi lại

Tiến Vượng - 26/03/2020, 21:41 GMT+7 | Thời sự
Để đảm bảo an toàn khách đi xe buýt đều phải đeo khẩu trangĐể đảm bảo an toàn khách đi xe buýt đều phải đeo khẩu trang

Theo Ban quản lý bến xe Quận 8 cho biết, trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp hiện nay, khiến người dân họ cũng hạn chế đi lại, nhiều người sử dụng phương tiện cá nhân. Cho nên nhiều chuyến xe buýt tại đây vắng khách hơn so với ngày thường, có chỉ có 1 đến 2 khách hoặc 5 khách/ chuyến, thậm chí có chuyến không có khách nào, mặc dù ban quản lý có điều chỉnh giảm bớt chuyến so với những ngày thường trước đây.

Xe buýt được trang bị nước rửa tay kháng khuẩn

Tại bến xe quận 8 TP.HCM hiện có 9 tuyến xe buýt công cộng hoạt động hàng ngày.   Trong đó có 7 tuyến buýt trợ giá chạy trong nội thành và 2 tuyến không trợ giá ( là  tuyến 62-11  đi Tân Lập - Long An có gần 50 chuyến/ngày đi và ngược lại.  Tuyến 62-9 đi TX Gò Công- Tiền Giang có 100 chuyến/ ngày đi và ngược lại) 

Tuyến xe 62-11 từ Bến xe Quận 8 đi TX. Gò Công -Tiền Giang chỉ có  5 đến 6 khách được khuyến cáo ngồi cách xa nhau.

Trước đó, Sở GTVT TP.HCM cũng đã chỉ đạo các bến xe buýt phải thường xuyên vệ sinh khử khuẩn các phương tiện xe công cộng, đặt các bồn rửa tay tại cổng vào bến xe, trang bị bình rửa tay khô kháng khuẩn trên xe, đồng thời thông báo khuyến cáo người dân đi xe buýt phải đeo khẩu trang kháng khuẩn để bảo vệ sức khỏe khi đi xe công cộng.

Bến xe buýt quận 8 được trang bị bồn rửa tay và khuyến cáo khách đi xe buýt phải đeo khẩu trang khi lên xe

Theo lộ trình tuyến xe số 8 Từ Bến xe Buýt quận 8 đi ĐH Quốc Gia TP.HCM (Quận.Thủ Đức). Cụ thể thời gian khởi hành từ 4 giờ 40 phút sáng đến 20 giờ hằng ngày, loại xe 28 đến 80 chỗ, với 300 chuyến/ngày, cứ cách 4 đến 10 phút xuất bến 1 chuyến. Lộ trình cự ly 32,55 km, từ Bến xe Quận 8 - Quốc lộ 50 đến Bến xe buýt A Khu ĐH Quốc Gia TP.HCM. Và chiều ngược lại về Bến xe Quận 8. Do hợp tác xã vận tải xe buýt Quyết Thắng quản lý.  Do thời điểm này sinh viên các trường học đều nghỉ học dẫn đến tuyến xe buýt số 8 này thường xuyên vắng khách, có khi không có người đi.

Một số hình ảnh thưa vắng tại các tuyến xe buýt ở TP.HCM.

Công tác khử khuẩn khi xe về bến
Trang bị nước rửa tay khô kháng khuẩn trên xe
Chọn đi xe buýt về quận Tân Phú, bạn Trần Thị Diễm Trinh- SV năm nhất, Trường CĐ CNTT TP.HCM  chia sẻ, em thường xuyên đi xe buýt, và đeo khẩu trang khi đi ra đường, em thấy bất ngờ khi thấy cảnh vắng vẻ tại bến xe những ngày này, chỉ có một mình em thoải mái đi trên chuyến xe này.
Em Hoàng Quốc Nguyên ( quê Đồng Nai) SV Trường CĐ Cao Thắng cũng thường xuyên chọn xe buýt là phương tiện đi lại khi đến trường.
Khách chọn đi tuyến buýt số 20 từ Quận 1 về Quận 7 và H. Nhà Bè
Khu nhà chờ trạm xe buýt Quận 1 thưa vắng nhiều tuyến không có khách
Tuyến xe số 8 đi ĐH Quốc Gia TP.HCM dịp này thưa vắng khách do sinh viên được nghỉ học.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm