Bản in

Xả xì trét

Thứ Hai, 16/1/2017 11:07

Vợ chồng tranh nhau làm chủ

Tôi nghĩ ra chiêu bầu cử tự do chức chủ nhà. Hai vợ chồng tự ứng cử tự do, cử tri duy nhất là cô con gái.

Càng ngày chồng tôi càng thích chỉ huy trong nhà. Đành rằng đàn ông là trụ cột, tuy nhiên chồng tôi thì trụ chả ra trụ, cột chả ra cột, thậm chí cứ hâm hâm. Bất cứ việc gì ông ấy cũng đòi dây vào mới chán chứ, từ việc to cho tới việc như cái kim.

Bát mắm tôm tôi vùa rót ra chấm đậu, ông ấy bảo phải hâm lên, không được vắt chanh mà vắt quất. Ngày nào cũng xảy ra chuyện cãi nhau, cuộc sống gia đình khó chịu lắm.

Đòi là chủ thế nào được, hai vợ chồng lương lậu như nhau. Nhà này bình đẳng không có ai làm chủ hết, mọi chuyện bàn bạc tự do rồi cùng quyết. Chồng tôi vẫn không chịu, nhất định đòi làm chủ vì là đàn ông. Cây cột mục thì làm trụ được không?

Phải bằng mọi cách đập tan luận điệu đàn ông phải làm chủ của lão ta ngay lập tức. Tôi nghĩ ra chiêu bầu cử tự do chức chủ nhà. Hai vợ chồng tự ứng cử tự do, cử tri duy nhất là cô con gái.

Quả này thì tôi thắng là cái chắc rồi. Cô con gái rất mực yêu mẹ, lúc nào nó cũng coi mẹ là thần tượng.

Ngày bầu cử đã tới. Tôi chẩn bị một bữa cơm thịch soạn, bia rượu đàng hoàng. Những món con gái thích ăn tôi mua về hết: Cá thu sốt cà chua, mỳ ý nấu thịt bò, bánh bao nhân thịt băm, nho khô Mỹ tráng miệng…

Cả nhà ăn uống vui vẻ, xong bữa sẽ bước vào bầu cử tự do, chỉ có 3 phiếu duy nhất, tất nhiên tôi bầu cho tôi, chồng tôi thì bầu cho ông ấy, chỉ có phiếu của con gái là quyết định ai sẽ thắng cử mà thôi.

Trong bữa cơm thân mật tôi cố tình nói bóng gió sẽ mua cho con gái cái áo khoác lông cừu đẹp lộng lẫy màu trắng tuyết mà con thích. Thậm chí còn hứa sẽ cho con đi xuất ngoại một chuyến du lịch…

Hòm phiếu được làm cẩn thận, thời gian tranh cử chỉ trong vòng 30 phút đồng hồ, kể cả trả lời chất vấn của cử tri. Mọi câu hỏi của con gái tôi đều trả lời nhanh như gió, không vấp váp câu nào, còn chồng tôi thì nói như ngậm hạt thị.

Nhìn theo cục diện tranh cử  thì chắc chắn tôi sẽ chiến thắng rồi.

Thời điểm mở hòm phiếu bắt đầu. 3 là phiếu được mở phanh ra. Tôi giật mình vì con gái đã gạch tên mẹ không thương tiếc, thế là tôi trượt vỏ chuối. Chồng tôi kể từ nay sẽ vĩnh viễn được làm chủ nhà, ông ấy sẽ hành hạ tôi theo ý muốn.

Tôi nhìn con trách móc: Tại sao con lại không bầu cho mẹ, mẹ hứa mua áo lông cho con rồi mà. Con gái bẽn lẽ bảo:

- Mẹ thông cảm cho con. Hôm qua bố đã cho con tiền mua hẳn 2 cái áo lông rồi…

Theo danviet.vn

Tin tiêu điểm