Bản in

Xả xì trét

Thứ Ba, 24/1/2017 10:07

Tới trại điên mà tìm vợ

Thần Đóm nhìn tôi rồi phán: Vậy thì nhà ngươi hãy tới trại điên Trâu Quỳ mà tìm vợ!

Bao nhiêu năm nay tôi rong ruổi trên mọi cung đường, đi nát gần 20 cái xe máy mà không tìm được vợ. Em ơi, người tình trăm năm của anh ơi, hiện em ở đâu.

Tôi gặp một gã ăn mày rách rưới đứng trên bờ mương, trong túi còn hơn trăm ngàn móc ra cho lão lấy phước. Không ngờ một tiếng nổ vang trời, tia lửa xanh lẹt vụt lên, lão ăn mày bỗng nhiên biến thành thần thánh:

- Ta là Thần Đóm đây, em ruột Thần Đèn. Ta từ Ai Cập sang đây thị sát lòng nhân từ của dân chúng xứ Vịt. Nhà ngươi quả là một đấng hào hiệp, tử tế. Ta quyết định của người một điều ước!

Tôi quỳ xuống chân Thần Đóm:

- Thưa Thần anh minh trên mọi thời đại, con đã băm mấy nhát mà không thể tìm được vợ, xin hãy giúp con, nếu được toại nguyện con xin hậu tạ.

Thần Đóm vung tay một phát, chớp xanh nè lần thứ hai, quả núi trước mặt vỡ tung, lộ ra một cung điện nguy nga lộng lẫy, bên trong vô cùng nhiều gái đẹp, chân dài, da trắng, má núm đồng tiền…

- Hãy chọn co mình một người đi!

Tôi lao vào cũng điện như một thằng điên. Không thể tưởng tượng được tại sao có nhiều gái đẹp đến thế, đẹp hơn cả tiên trên giời. Trong cung điện có rất nhiều phòng khác nhau, gái mỗi phòng đẹp giống nhau nhưng tài năng thì khác nhau.

Tôi vào phòng đầu tiên, toàn là những cô giỏi nội trợ, cô nào cũng nấu nướng rất ngon, đủ món Âu Á. Các cô thi nhau trổ tài cho tôi xem, cho nếm món ăn. Tuy nhiên, ngoài tài nấu xào ra các cô ở phòng này không biết gì hơn nữa.

Tôi chạy sang phòng thứ 2, cũng toàn là mỹ nhân có số. Các em ở phòng này không biết nấu ăn nhưng hát thì rất hay, cô nào cũng có giọng ngọt lịm như oanh vàng. Tôi mê mẩn nghe họ hát dân ca, nhạc mới và nhạc các nước trên thế giới.

Tại phòng thứ 3 thì toàn người đẹp có đôi tay vàng như họa sĩ thời phục hưng, các cô vung bút một nhát tờ giấy trắng biến thành bầu trời trong xanh, biển dạt dào sóng…

Tôi cứ thế mà đi, mấy tiếng đồng hồ vẫn chưa hết các phòng gái đẹp. Đi mỏi chân mà vẫn chưa tìm cho mình được một người vợ ưng ý…

Đi chơi tới quá nửa đêm, hai chân mỏi nhừ, người mệt bã, tôi quyết định gặp Thần Đóm đề xuất: Thần hãy gộp lại cho con một cô biết nấu ăn, hát hay đàn giỏi, biết đối nhân xử thế, lẽ phép với cha mẹ, biết nghe lời chồng, sống hòa nhã được mọi người yêu quý…

Thần Đóm nhìn tôi rồi phán: Vậy thì nhà ngươi hãy tới trại điên Trâu Quỳ mà tìm vợ!

Theo danviet.vn

Tin tiêu điểm