Bản in

Xả xì trét

Thứ Năm, 20/2/2014 21:55

Tin hóng hớt khi đi xe bus

Triệu lượt người đi xe bus và từng ấy tình huống hài mỗi ngày, đây là vài ví dụ.

Tai nạn hy hữu trên xe bus

Bản tin giao thông của tờ Thượng Hải buổi sáng: Hôm qua trên chiếc xe bus, biển số... đã xảy ra một trường hợp hy hữu: Một người đàn ông bất ngờ nhường chỗ cho một phụ nữ. 

Quá xúc động, người phụ nữ này đã ngã bổ chửng, ngất xỉu. Sau khi tỉnh dậy, người phụ nữ nói lời cảm ơn thì người đàn ông nhường chỗ cho chị cũng ngã bổ chửng ra sàn xe vì quá ngạc nhiên và xúc động.

Phạt cho tồn tại

Một nhà chờ xe bus thường xuyên bị khách hàng tè bậy. Ban quản lý rất bực mình, họ bèn cho gắn biển: “Bắt được tè bậy phạt 10 ngàn đồng!”. 

Nhiều người thắc mắc sao không phạt cao cao lên cỡ trăm ngàn cho người ta sợ. Bản quản lý giải thích: Phạt cao quá, ai người ta dám tè! (Nghe đồn gần đây do khủng hoảng kinh tế, người ta đã giảm xuống 5.000 đồng).

Sự mâu thuẫn của xe bus

Hiệp hội những người sử dụng phương tiện giao thông công cộng định nghĩa về xe bus: “Là loại phương tiện giao thông mà để lên được nó bạn phải là người rất khỏe mạnh, nhanh nhẹn nhưng để có chỗ ngồi bạn lại phải là người già yếu, tàn tật”.

Ga lăng vì bố

Bản tin người tốt việc tốt dành cho thiếu nhi trên đài phát thanh: Sáng nay, một cậu bé 3 tuổi đã có một hành động ga lăng không chê vào đâu được khi cậu nhường chỗ cho một phụ nữ trẻ trên xe bus. 

Việc làm của cậu bé cũng nhận được sự khen ngợi từ chính mẹ của cậu. Tuy nhiên ngay sau đó bà mẹ đã tỏ ra rất giận dữ khi biết hoàn cảnh nhường ghế của con trai mình: Khi đó cậu đang ngồi trên đùi của bố.

Chớ tưởng bở

Tạp chí Phụ nữ đẹp số ra tháng trước viết: “Bạn là phụ nữ hẳn là bạn luôn được đàn ông nhường nhịn. Ví như được nhường ghế khi đi xe bus. 

Thế nhưng khi bạn bước lên xe bus mà có từ 2 người đàn ông trở lên cùng lúc đứng dậy nhường ghế thì hãy xem lại mình, có thể bạn đã quá béo!”.

Theo 24h

Tin tiêu điểm