Bản in

Xả xì trét

Thứ Bảy, 24/10/2015 17:00

Thuyền trưởng 'vãi linh hồn'

Thuyền trưởng 'vãi linh hồn'

Cách đây rất lâu, rất rất lâu, có một sĩ quan của quân đội hoàng gia vẫn được mệnh danh là Thuyền trưởng Bravado (Thuyền trưởng Cam đảm)
Đó là một người đàn ông thực sự đáng được gọi là đấng nam nhi - không bao giờ ông ta tỏ ra sợ hãi một chút nào trước kẻ địch.

Một hôm, khi con tàu của ông ta đang lướt sóng trên đại dương rộng lớn, ông ta trông thấy một tàu cướp biển đang lại gần. Đoàn thủy thủ của ông ta rất bồn chồn chờ lệnh - thuyền trưởng kêu lên:

- Hãy tìm đưa cho ta chiếc áo sơ mi đỏ của ta!

Trưởng nhóm sĩ quan vội chạy ngay đi lấy chiếc áo đỏ của thuyền trưởng và ông ta lập tức mặc áo vào. Ông ta chỉ huy đoàn thủy thủ xông vào trận đánh và tiêu diệt hết bọn cướp biển.

Tối hôm ấy, tất cả mọi người cùng nhau ngồi trên boong tàu ăn mừng chiến thắng.

Một thủy thủ hỏi thuyền trưởng:

- Thưa thuyền trưởng, tại sao trước trận đánh, thuyền trưởng lại yêu cầu đi lấy chiếc áo đỏ để mặc?

Thuyền trưởng đáp:

- Nếu chẳng may ta có bị thương trong cuộc chiến đấu, máu của ta sẽ không hiện rõ trên áo đỏ. Như vậy mọi người sẽ không mất tinh thần mà vẫn tiếp tục chiến đấu dũng cảm.

Tất cả thủy thủ đều nhìn ông ta bằng ánh mắt đầy thán phục và hâm mộ: “Thuyền trưởng thật là tài giỏi và can đảm”.

Sáng hôm sau, khi Mặt trời vừa mọc, các thủy thủ nhìn thấy không phải một con tàu, cũng không phải hai con tàu, mà những mười con tàu cướp biển đang tiến lại gần. Đoàn thủy thủ lặng người khiếp sợ nhìn những con tàu ấy và họ chờ lệnh của thuyền trưởng.

Thuyền trưởng Bravado bình tĩnh nhìn 10 tàu cướp biển, tiếp đó, ông ta gọi trưởng nhóm sĩ quan rồi thản nhiên bảo anh này:

- Hãy tìm đưa cho ta chiếc quần màu vàng nâu của ta!

Theo TTVH