Bản in

Xả xì trét

Thứ Bảy, 14/9/2019 09:02

Những chiếc đèn lồng minh chứng “sáng tạo là vô hạn” của học sinh mùa trung thu

Màn rước đèn siêu khủng với những hình dáng khá kinh dị tại thành phố Kon Tum (Ảnh: N.T/Trường người ta).Màn rước đèn siêu khủng với những hình dáng khá kinh dị tại thành phố Kon Tum (Ảnh: N.T/Trường người ta).

Sự "lầy lội" của tuổi học trò có lẽ không chỉ dừng lại ở một việc làm nhất định nào đó, bắt kịp trend trung thu các cô cậu học sinh lại được dịp thỏa sức sáng tạo những chiếc lồng đèn có 1-0-2.

Trung thu không đơn giản chỉ là tết dành cho thiếu nhi mà còn là dịp để gia đình sum vầy, trường học thầy cô được phá cỗ cùng các em học sinh của mình. Bởi lẽ đặc sản của mùa trung thu chẳng những có bánh kẹo, múa lân mà còn có những màn rước đèn lung linh.

Ngay khi vừa sang tháng 8 âm, không khí trung thu cũng bắt đầu ngập tràn khắp phố phường, từ đầu nhà tới cuối ngõ, từ các con hẻm cho đến những con đường tấp nập người qua lại.

Còn ở nhiều trường học, trung thu cũng là dịp để các em thỏa sức thể hiện sự tinh nghịch, tự tay làm ra những chiếc đèn lồng để kịp rước đèn vào đêm rằm.

Có cơ hội trổ tài, những chiếc lồng đèn phiên bản giới hạn, độc đáo cũng được các cô cậu học sinh trên khắp cả nước trình làng.

Thậm chí có những chiếc lồng đèn khi vừa đăng tải trên fanage về trường học còn thu hút cả hàng nghìn lượt like và bình luận vì sự sáng tạo cũng như sự đầu tư cầu kì về hình thức lẫn nội dung.

Mỗi chiếc đèn là một ý tưởng, một màu sắc khác nhau nhưng tất thảy đều tạo nên một mùa trung ý nghĩa.

Lớp học chẳng trang trí gì đâu nhưng chúng mình quyết lầy lội tới bến với phiên bản mặt nạ Tôn Ngộ Không nhé (Ảnh: D.N/Trường người ta).

Đèn trung thu sương sương với hình thầy giáo của trường THPT Nguyễn Tất Thành, Đăk Nông, thế này thầy không cảm động mới lạ (Ảnh: Tâm Tâm/ Trường người ta).

Chắc hẳn các bạn 12A trường THPT Lại Sơn đã rất kỳ công để hoàn thành tác phẩm đèn mang cả tình yêu quê hương đất nước này (Ảnh: Huấn Chiêm/Trường người ta).

Thứ gì quên được thì quên chứ đã đam mê trà sữa là khó quên lắm, chiếc đèn lồng dành riêng cho những tín đồ trà sữa xứng đáng được 10 điểm sáng tạo (Ảnh: Trọng Phúc/Trường người ta).

Nhìn ý tưởng đoán tương lai, nhiều người còn khẳng định rằng lớp học này thể nào cũng có người theo học chuyên ngành môi trường (Ảnh: N.T.Đ.T/Trường người ta).

Theo Trí thức trẻ

Tin tiêu điểm