Bản in

Xả xì trét

Thứ Sáu, 17/3/2017 01:07

Những bức ảnh tuyệt đẹp về sự 'di cư' trên thế giới

Sự di cư không chỉ của động vật, mà còn có cả con người. Những bức ảnh đẹp và đầy ý nghĩa của quá trình di cư trên thế giới.

Di cư

Bức ảnh chụp đoàn người di cư của nhiếp ảnh gia người Italy Giorgio Raffaelli đã giành giải nhất cuộc thi ảnh đẹp tháng này của tạp chí New Scientist. Bức ảnh đoàn người băng qua sa mạc thể hiện khát vọng sống của con người đã chinh phục hoàn toàn ban giám khảo khó tính.

Nhung buc anh tuyet dep ve su 'di cu' tren the gioi - Anh 1

(Ảnh: Giorgio Raffaelli)

Du mục

Ảnh của Xiaoyun Zheng chụp những người du mục Tây Tạng sinh sống trong môi trường độc nhất vô nhị thuộc vùng bình nguyên Qinghai-Tibet. Những người chăn thả này thường xuyên di chuyển để tìm đồng cỏ và nước uống cho đàn gia súc của họ.

Nhung buc anh tuyet dep ve su 'di cu' tren the gioi - Anh 2

(Ảnh: Xiaoyun Zheng)

Lẻ bầy

Nhà nhiếp ảnh người gốc Đức Dimitar Misev cho chúng ta thấy hai kẻ lạc loài từ một bầy chim di trú bay trên Hồ Dojran, Macedonia.

Nhung buc anh tuyet dep ve su 'di cu' tren the gioi - Anh 3

(Ảnh: Dimitar Misev)

Máy bay

Vẫn ở trên không trung, bức ảnh thứ hai của Misev thể hiện những con người đang di cư khi họ bay trên bầu trời trong xanh phía trên vùng núi Osogovo ở Macedonia.

Nhung buc anh tuyet dep ve su 'di cu' tren the gioi - Anh 4

(Ảnh: Dimitar Misev)

Ba con kiến bay

Ảnh ba con kiến bay của Jon Grove chụp những con côn trùng trên khi chúng đang tranh nhau điểm cao nhất để cất cánh. Một khi đã ở trong không trung, những con kiến này sẽ bay đến môi trường sống mới, tìm bạn đời mới và bắt đầu những cuộc chinh phục mới.

Nhung buc anh tuyet dep ve su 'di cu' tren the gioi - Anh 5

(Ảnh: Jon Grove)

Trú đông

Ảnh của Fraser Johnston chụp một đàn ngỗng Brent đang đi trú đông ở Norfolk, Anh quốc. Những loài chim di cư này dành những tháng mùa hè để sinh trưởng ở vùng xa Greenland và Siberia.

Nhung buc anh tuyet dep ve su 'di cu' tren the gioi - Anh 6

(Ảnh: Fraser Johnston)

Theo Quỳnh Dao (tổng hợp)
Phụ Nữ News

Tin tiêu điểm