Bản in

Giai thoại

Thứ Bảy, 24/12/2016 20:07

Nhầm

Đêm nớ, tui đi cày sớm, ra ngoài ràn (chuồng) bắt cặp bò đực cày đôi.

Nhưng khi cài vào cày thấy con bò không chịu đi, tức quá tui lấy roi đập một cây vào lưng bò, con bò quay mặt dòm tui, thấy đực bò răng mà mặt mũi to đại chang, lạ quá.

Tui tới sát coi cho kỹ. Té ra, đêm nớ cọp vô ràn bắt bò ăn thịt. Ăn xong, cọp chưa kịp ra khỏi ràn thì tui đã dậy đi cày quá sớm, bắt nhầm cọp cài vô cày mà không biết. Tức quá, tui mở dây cày ra, đập cho hắn một trận, hắn quá sợ, co bốn cẳng chạy vô rừng...

*********

Con... bom

Có một hôm tôi thấy mình... thừa một đứa con. Hồi ấy đang còn chiến tranh, cả năm mẹ con đang nằm hầm thì nghe có tiếng máy bay và tiếp đến là tiếng kêu lạc xạc là lạ. Tôi ngồi dậy, dùng tay sờ mấy đứa con thì thấy một đứa con bị nóng, sốt bất ngờ.

Có điều lạ là hồi chiều chỉ có 4 đứa con cùng ngủ với tôi trong hầm nhưng sao bây giờ có đến 5 đứa? Tôi nghĩ có đứa nào con hàng xóm chui vào ngủ, nhưng nó sốt thì gọi bác sĩ đến cấp cứu cho nó. Khi tôi lọ mọ bật đèn xem kỹ đứa con bị sốt thì quá bất ngờ, vì nằm cạnh con mình là một... quả bom mà bọn giặc lái Mỹ vừa thả xuống, nhưng rất may nó không nổ!

Theo thieunien

Tin tiêu điểm