Bản in

Xả xì trét

Thứ Tư, 15/3/2017 00:07

Ngã ngửa sự thật chú rể lấy vợ bằng tuổi… bà nội

Trong suốt đám cưới khi chú rể không chút biểu lộ vui vẻ thì “cô dâu” lại hết sức hân hoan và thể hiện một niềm hạnh phúc rạng ngời.

Nga ngua su that sau chuyen 'chu re bi tham nhat lich su' lay vo bang tuoi… ba noi - Anh 1

Hình ảnh chú rể miễn cưỡng "chịu trận" bên người vợ đáng tuổi bà nội trong đám cưới khiến dân mạng ngao ngán. (Ảnh cắt từ clip)

Những ngày qua, không chỉ cư dân mạng Trung Quốc mà trên thế giới đều truyền tay nhau một đoạn clip về một đám cưới vô cùng đặc biệt.

Nội dung của clip này ghi lại quang cảnh đám cưới rộn ràng của một cặp đôi. Nhưng trái ngược những hôn lễ khác, điều đặc biệt trong video này là thái độ "lạ đời" của chú rể trẻ dành cho người vợ “bà già” của mình.

Trong đoạn video, khi cô dâu và chú rể chung tay uống rượu, lúc đầu chú rể không đồng ý nhưng sau một hồi đắn đo, nghĩ đến những điều sẽ đợi mình sau đám cưới nên chàng trai này đã bất đắc dĩ đứng lên cùng cô dâu uống rượu.

Tưởng chừng đó chỉ là một clip được dàn dựng có chủ ý nhưng sự thật là đám cưới này có thật và được diễn ra tại Tuyền Châu, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Được biết để cưới được chú rể này, cô dâu đã phải chi ra một khoản hồi môn kếch xù dành cho chồng trẻ của mình.

Được biết chú rể sau đám cưới có thể nhận được rất nhiều tiền mặt, một ngôi nhà riêng cao cấp sang trọng, 1 chiếc xe ô tô sành điệu Maserati, 1 chiếc Mercedes CLA220 cùng nhiều trang sức vàng giá trị khác

Nga ngua su that sau chuyen 'chu re bi tham nhat lich su' lay vo bang tuoi… ba noi - Anh 2

Số tiền mặt được cho là chú rể sẽ nhận được sau đám cưới

Chính vì khoản hồi môn kếch xù nên nhiều người cho rằng anh chàng này sẽ kiếm được món hời khi chấp nhận lấy một người vợ bằng tuổi... bà nội anh ta. Trong khi đó một số ý kiến khác lại tỏ ra cảm thương với số phận của chàng trai này và gọi anh là “chú rể bi thảm nhất trong lịch sử”.

Nga ngua su that sau chuyen 'chu re bi tham nhat lich su' lay vo bang tuoi… ba noi - Anh 3

Và cả căn biệt thự này cũng sẽ được sang tên cho chú rể sau khi đám cưới diễn ra

Từ trước tới nay nhiều người hay vin vào lý do “chênh lệch tuổi tác không thành vấn đề” trong hôn nhân để biện hộ cho cuộc hôn nhân không “môn đăng hộ đối” của mình.

Tuy nhiên điều đó có thể hiểu được nếu cuộc hôn nhân được xuất phát từ tình yêu chân thành. Nhưng ngày nay khi nhiều người coi trọng lợi ích vật chất hơn tình cảm, hai người đến với nhau thậm chí chỉ vì bạc tiền, tình dục chứ không phải từ tình yêu chân chính thì cách nghĩ tiêu cực về “đạo lý vợ chồng” càng có cơ hội được bùng phát.

Với đám cưới trên, liệu cô dâu có được hạnh phúc không khi chú rể thể hiện rõ yêu tiền bạc hơn yêu vợ? Và chú rể kia có bị thiên hạ cười vào mặt do chỉ muốn kết hôn vì tiền?

Đây không chỉ là một thực trạng đáng buồn cần bị lên án mà nó cần bị loại khỏi cuộc sống để những giá trị căn bản tốt đẹp của đạo lý vợ chồng và mỗi gia đình được nâng niu và giữ gìn.

Theo Phụ Nữ News/Tuổi trẻ Thủ Đô

Tin tiêu điểm