Bản in

Xả xì trét

Thứ Năm, 19/1/2017 19:07

Muốn yêu gái đẹp thì phải chăn bò

Chúng tôi nhanh chóng làm quen với nhau vì cùng cảnh ngộ chăn bò.

Tôi sững người khi phát hiện trên bờ đê xanh mướt có một mỹ nhân chăn bò. Ôi trời đất, tiên giáng trần hay là người thế nhỉ? Mấy chục năm sinh ra và to cao lên ở khu vực mom sông này bây giờ mới nhìn thấy gái đẹp chăn bò. Chả lẽ nàng Bạch Tuyết hóa thân thành gái chăn bò.

Tôi nghĩ chiêu tiếp cận nàng, phải yêu bằng được. Người đẹp thế này mà không chinh phục được thì phí, gái đẹp thời này hiếm hơn vĩ nhân.

Làm sao tiếp cận để tán nàng bây giờ. Nàng dắt con bò gặm cỏ trên triền đê, mắt nhìn ngó lơ lên bầu trời trong xanh. Đứng bóp nát quả chuối chín mà tôi vẫn không nghĩ ra cách gì tiếp cận. Tôi nghĩ cần phải mua 1 con bò đi chăn cùng nàng.

Chắc chắn với giải pháp mình nghĩ ra, tôi vào làng mua 1 con bò vàng giống với con bò của nàng. Ngay buổi chiều hôm đó tôi ung dung dắt bò đi chăn trên đê ngay cạnh chỗ nàng. Hai con bò có vẻ quen biết nhau, bò của tôi hơi gầy hơn bò của nàng.

Chúng tôi nhanh chóng làm quen với nhau vì cùng cảnh ngộ chăn bò. Ôi nàng mới đẹp làm sao, chăn bò mà mùi thơm nước hoa từ mái tóc nàng tỏa ra ngan ngát. Có ai đi chăn bò mà sức nước hoa của Pháp không, chỉ có ở nơi này, nơi triền đê thơ mộng.

Một ngày làm quen thật hiệu quả, 2 con bò găm cỏ bên nhau, tôi và nàng ngồi trên triền đê tâm sự, những câu chuyện tầm phào. Nàng đã cho tôi số điện thoại, đã cho một lời hứa chân thành. Chúng tôi chia tay nhau khi 2 con bò đã no nê. Tôi bí mật theo chân nàng dắt bò về chuồng, hóa ra chúng tôi ở 2 xóm kế nhau, nhà nàng chính là nhà bà cụ bán bò duy nhất trong xóm.

Ngày hôm sau tôi dắt bò lên đê chờ đợi, chờ mãi mà chẳng thấy nàng đâu. Nàng trả lời lời tin nhắn: Chiều em mới ra được. Hiện em đang chăn bò ở bên kia sông. Tôi sẵn sàng chờ đợi, chắc là ở bên kia sông cỏ xanh lắm. Nhìn con bò của nàng béo ú là biết chủ của nó chăm chỉ tới mức nào.

Tôi bấm bụng chờ tới chiều, nàng kia rồi như lời hứa, đã xuất hiện cùng với con bò vàng. Thời gian trôi đi chậm quá, tôi chỉ muốn tỏ tình với nàng thôi, tỏ tình càng nhanh càng tốt. Tình yêu chân chính cần đốt cháy giai đoạn thì mới nhanh thành công. Tôi tiếp tục mua thêm 1 con bò nữa đi chăn với nàng.

Thế rồi một hôm chờ mãi vẫn chẳng thấy nàng dắt bò ra nữa. Tôi gọi điện thì nghe được giọng nói của nàng:

- Anh ơi, em về thành phố ạ, vĩnh biệt anh. Bà ngoại em đã bán hết mấy chục con bò rồi…

Theo Danviet.vn

Tin tiêu điểm