Bản in

Xả xì trét

Chủ Nhật, 19/3/2017 17:07

​Mê mẩn với những bức ảnh đồng hành 30 năm đất nước đổi mới

Triển lãm Tổng kết Nhiếp ảnh Nghệ thuật Việt Nam 30 năm đồng hành cùng đất nước đổi mới (1986 - 2016) vừa diễn ra ngày 18/3 tại Hà Nội.

​Nhung buc anh dong hanh 30 nam dat nuoc doi moi - Anh 1

Hội đồng thẩm định của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh VN tổ chức tổng kết, đánh giá những kết quả sáng tác của hơn 1000 tác phẩm và công trình sách ảnh để chọn ra 204 tác phẩm ảnh nghệ thuật xuất sắc vào vòng triển lãm. Tác phẩm "Nhạc trưởng" của Huỳnh Phạm Anh Dũng đạt giải A.

​Nhung buc anh dong hanh 30 nam dat nuoc doi moi - Anh 2

Ban tổ chức đã trao giải thưởng cho 36 tác phẩm bao gồm: 8 Giải A, 12 Giải B và 16 Giải C. Trong ảnh là tác phẩm "Dẫn dòng điện" của Lâm Hoàng Thanh Liêm.

​Nhung buc anh dong hanh 30 nam dat nuoc doi moi - Anh 3

Ban tổ chức cho biết, cả ba phương pháp sáng tác: ảnh chụp thực, ảnh có can thiệp chỉnh sửa bằng các phần mềm chỉnh sửa ảnh và ảnh đồ họa đều được xem xét đánh giá. Tác phẩm "Nụ cười mới" của Vũ Thị Tịnh.

​Nhung buc anh dong hanh 30 nam dat nuoc doi moi - Anh 4

Tại triển lãm, ông Vũ Quốc Khánh - Chủ tịch Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh VN nhận định: "Không thể phủ định rằng những bức ảnh góp phần khắc họa rõ nét bức tranh đa dạng, phong phú, sinh động về một giai đoạn chuyển mình mạnh mẽ của dân tộc”. Tác phẩm "Niềm vui được mùa" của Trần Trung Hậu.

​Nhung buc anh dong hanh 30 nam dat nuoc doi moi - Anh 5

Tác phẩm "Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn" của Trương Công Ánh.

​Nhung buc anh dong hanh 30 nam dat nuoc doi moi - Anh 6

Sáng cùng ngày, trong khuôn viên trung tâm Lưu trữ và Triển lãm ảnh Nghệ thuật VN đã khai mạc triển lãm Trường Sa qua ống kính người nghệ sĩ. Trong ảnh là tác phẩm "Phòng thủ" của Hà Hữu Đức.

​Nhung buc anh dong hanh 30 nam dat nuoc doi moi - Anh 7

Triển lãm giới thiệu 74 tác phẩm của 35 tác giả là tiếng nói ân tình của những nghệ sĩ gửi gắm qua từng góc nhìn, từng nhân vật đến với Trường Sa - phần máu thịt thiêng liêng của Tổ quốc. Tác phẩm "Hoàng hôn trên đảo Sinh Tồn" của Nguyễn Đăng Lâm.

​Nhung buc anh dong hanh 30 nam dat nuoc doi moi - Anh 8

Triển lãm ảnh Nhiếp ảnh nghệ thuật VN 30 năm đồng hành cùng đất nước đổi mới mở cửa đến hết ngày 18-5. Tác phẩm "Hạnh phúc ở Trường Sa" của tác giả Tiến Dũng.

​Nhung buc anh dong hanh 30 nam dat nuoc doi moi - Anh 9

"Thư của lính đảo Sinh Tồn" của tác giả Hoàng Diệu.

Theo VOV

Tin tiêu điểm