Bản in

Xả xì trét

Thứ Sáu, 27/1/2017 07:07

Lý do chồng nghiện ăn chả

Tại sao chồng lại thích ăn chả đến thế nhỉ? Thôi chết rồi, bây giờ tôi mới giật mình.

Mệt mỏi với việc đi chợ, tôi họp khẩn cấp phân công: Thứ 7, chủ nhật chồng đi chợ mua đồ ăn.

Những ngày còn lại thì tôi sẽ đảm nhiệm. Chồng có vẻ khó chịu, tôi kịp thời chỉnh đốn: Ông nên đi chợ cho biết chứ suốt ngày ngồi ru rú ở bàn vi tính đầu óc ngu đần lắm, ra ngoài hơi tí bị lừa.

Thằng trẻ con cũng lừa được ông. Cái bằng tiến sĩ chẳng qua là học thuộc lòng kiến thức của người khác, đầu óc ông thì tôi lạ gì. Nếu tôi không rút hầu bao mấy trăm triệu, ông có cái bằng tiến sĩ không.

Chồng tôi miễn cưỡng chấp nhận. Thời buổi bình quyền, đàn bà tội gì ôm hết việc nội trợ cho mệt tấm thân ngọc ngà.

Buổi đầu tiên tôi phát cho lão chồng 100 ngàn, muốn mua gì thì mua, miễn sao ra chợ là được, cứ đi mấy tháng thì thành ma cô.

Đi tới gần trưa mới về, lão ấy mua đúng nửa cân chả, 1 mớ rau khoai lang. Nói tóm lại là được, lần đầu đi chợ cơ bản thành công.

Đàn ông đầu óc chậm phát triển, cứ phải giáo dục từ từ. Thực tình mà nói, tôi vô cùng sung sướng khi lần đầu tiên thấy chồng đi chợ mua đồ ăn cho gia đình.

Lần thứ 2 chồng lại tiếp tục mang về nửa cân chả và 1 mới rau khoai lang. Không sao, cứ phải từ từ, chưa nên góp ý phê bình vội, cần khích lệ tinh thần đi chợ giúp đỡ vợ con trước đã, đời còn dài.

Liên tiếp một tháng anh vẫn mang về đúng nửa cân chả và 1 mới rau khoai lang. Cả nhà chán ngấy với món rau khoai xào tỏi, chả quế chấm mắm rồi, tôi ngửi thấy mùi đồ ăn này là buồn nôn.

Tại sao chồng lại thích ăn chả đến thế nhỉ? Thôi chết rồi, bây giờ tôi mới giật mình.

Con bạn thân thì phân tích: Ông ăn chả thì bà ăn nem, mày mua nem mà ăn cho cân bằng. Thế có nghĩa là chồng tôi có bồ à, đúng rồi, các cụ dạy cấm sai câu nào.

Phải ngăn chặn tư tưởng ngoại tình ngay lập tức, chỉ ít trong đầu lão cũng đã mơ màng tới một cô gái khác xinh hơn tôi.

Tới ngày tiếp theo chồng đi chợ, tôi viết vào giấy yêu cầu mua 1 con gà mái ghẹ, rau muống, cà chua.

Chồng cầm tờ giấy nhét vào túi một cách hững hờ, tôi thấy nghi nghờ lắm. Cố bấm bụng chờ đợi, và đúng như tôi lăn tăn, anh lại mang về miếng chả tổ chảng, một đống rau khoai lang. Tôi kết luận: Chồng đã có bồ nhí rồi!

Vấn đề còn lại là phải tìm bắt cho được nó, ra đòn cảnh cáo. Tôi bí mật hóa trang thành mụ quét rác theo chồng ra chợ.

Vừa tới cổng lão ta đã lao vào hàng cô bán chả quế mua một miếng như cái quạt, sau đó rẽ sang trái vào hàng cô bán rau khoai lang nhặt mấy mớ liền.

Tôi điên tiết vung chổi phang con bán chả và con bán rau khai tới tấp. Chồng tôi vội giật cái chổi nói như mếu:

- Em ơi, bà bán chả là vợ sếp anh, còn cô bán rau khoai là con dâu sếp đấy!

Theo danviet.vn

Tin tiêu điểm