Bản in

Xả xì trét

Thứ Bảy, 20/5/2017 09:07

Loài chồn tuyết sang chảnh lông trắng, mặt xinh, chung tình và gợi cảm

Là loài động vật khá nhút nhát nên không phải ai cũng có cơ hội được nhìn thấy chồn tuyết.Là loài động vật khá nhút nhát nên không phải ai cũng có cơ hội được nhìn thấy chồn tuyết.

Bộ lông trắng muốt cùng khuôn mặt đáng yêu chính là vũ khí đáng sợ nhất của loài chồn tuyết.

Hầu hết những loài động vật sống ở vùng tuyết trắng thường có bộ lông trắng muốt để ngụy trang. Loài chồn tuyết sống ở vùng Bắc Mỹ cũng không phải là ngoại lệ. Không chỉ có bộ lông trắng kiêu sa, loài chồn này còn sở hữu khuôn mặt vô cùng đáng yêu.

Vẻ ngoài đáng yêu của Bonaparte đã đốn tim rất nhiều cư dân mạng.

Được biết, chồn tuyết sống chủ yếu ở các khu rừng rậm của Bắc Mỹ. Loài động vật có vú thường có chiều dài từ 13 – 29cm và nặng khoảng 0,3kg. Do có thân hình nhỏ nhắn, mảnh mai nên chúng rất nhanh nhẹn. Bên cạnh đó, chồn tuyết có đuôi rất dài nên còn được biết đến với biệt danh chồn tuyết đuôi dài.

Thức ăn chủ yếu của chúng là chim, trứng, ếch và các động vật không xương sống. Chồn tuyết chỉ đẻ 1 lần trong năm vì mỗi lần mang thai đều kéo dài khoảng 10 tháng. Vào mùa hè, loài động vật đáng yêu này không còn mang bộ lông trắng nữa mà thay vào đó là lớp lông màu nâu.

Từ xưa, chồn tuyết đã được coi là loài động vật có giá trị kinh tế cao do bộ lông quý hiếm của mình. Lông chồn tuyết được sử dụng để tạo áo lông cho Hoàng Gia hoặc các nhà quý tộc giàu có.

Hiện nay, loài động vật này không còn nằm ngoài cảnh báo tuyệt chủng vì tình trạng săn bắt đã được kiểm soát nghiêm ngặt hơn. Được ví với nàng Bạch Tuyết xinh xắn trong truyện cổ tích, chồn tuyết cũng đã đốn tim được rất nhiều người nhờ khuôn mặt đáng yêu cùng bộ lông trắng muốt của mình.

Chồn tuyết thường sống trong các khu rừng ở Bắc Mỹ.

Bộ lông trắng như tuyết cùng khuôn mặt đáng yêu là vũ khí đáng sợ nhất của loài động vật này.

Theo Linh Phạm
ttvn.vn/E.B

Tin tiêu điểm