Bản in

Xả xì trét

Thứ Tư, 25/1/2017 08:07

Đi tong mấy chai rượu ngoại

Năm ngoái tôi đã mua chai rượu tây mang về, lập tức mụ ấy đem ra đổi thành cô ca cho con uống, coi như mất Tết.

Tết nhất cận kề, vợ phân công: Chồng ơi, chồng chịu trách nhiệm mua đồ uống nhé, chủ yếu mua nước ngọt cho vợ con, bia rượu ít thôi.

Tính toán chi tiêu, vợ đưa cho tôi 3 triệu thực thi nhiệm vụ. Tạm đủ. Tuy nhiên phải nghĩ mưu kế kỹ lưỡng, không thể chỉ mua nước ngọt được, Tết nhất không có chai rượu tây thì vứt, coi như không có Tết.

Cầm tiền lang thang vào quầy đồ uống, bạt ngàn là chai, lon, đủ các loại trên đời, đủ kiểu nhãn hiệu Tây, Tầu, Âu, Mỹ…Tôi lượn vào giá rượu tây ngây ngất nhìn không chán mắt, không thấy đường ra. Công nhận thời mở cửa sướng thật, chả thiếu thứ gì.

Nhất định phải mua ít nhất 2 chai rượu tây uống cho biết đời. Đàn bà đầu óc hẹp hòi, chỉ giỏi mỗi võ kìm hãm chồng sung sướng. Năm ngoái tôi đã mua chai rượu tây mang về, lập tức mụ ấy đem ra đổi thành cô ca cho con uống, coi như mất Tết.

Được rồi, vỏ quýt dầy có móng tay nhọn, phải nghĩ ra độc kế mới hòng có Rết vui vẻ sánh cùng 5 châu. Đi mấy vòng tôi chợt nảy ra sáng kiến:

- Này em bán rượu xinh đẹp ơi, cho anh 2 chai rượu tây kia! Tuy nhiên em phải mở ra rót rượu vào cái chai cô ca cho anh!

Thế là xong các bác ạ. 2 chai rượu tây được cô bán hàng rót vào chai cô ca lít rưỡi rất sành điệu. Quả này thì vợ có tinh hơn cú vọ cũng bó tay. Tôi ung dung mua thêm 2 két cô ca cô lon cắp về nhà. Vợ tôi nhìn thấy hàng thì mừng hết nước:

- Chồng ơi, năm nay chồng tuyệt vời quá, mua toàn cô ca cho vợ con uống, nhất mình đấy nhé…

Được vợ thưởng cho mấy cái hôn tôi suýt ngất. Đời thế mới là đời chứ, lên tiên chả mấy chốc, chỉ cần động não một tí thôi. Đàn bà khôn thật nhưng mưu thấp hơn mưu bò cái, sao nghĩ được trong cái chai cô ca lít rưỡi kia lại là rượu tây xịn chứ. Riêng 2 chai này đã tốn mất hơn 2 triệu rồi, chỉ còn mấy trăm lẻ mua 2 thùng cô ca lon cho vợ con.

Tôi trịnh trọng bầy chai cô ca lít rưỡi lên bàn thờ, ngay chỗ trang trọng nhất, mấy lon cô ca thật thì bầy ở hàng ngoài. Chỉ còn 1 ngày nữa thôi, pháo hoa nổ là tôi có quyền mở rượu tây ra nhắm.

Dọn dẹp nhà cửa xong hết, bầy biện bàn thờ chính trang, tôi tranh thủ ra đầu xóm chơi mấy ván cờ tất niên. Chiều tà về nhà, nhìn lên bàn thờ chẳng thấy chai cô ca lít rưỡu đâu, tôi hoàng hồn hỏi vợ, cô ta cười vui vẻ:

- Anh ơi, chai cô ca nhựa lít rưỡi uống chán lắm, em cho ông lão ăn mày lấy hên rồi…Còn 2 thùng cô ca lon tha hồ uống!

Theo danviet.vn

Tin tiêu điểm