Bản in

Xả xì trét

Thứ Tư, 26/6/2019 04:47

Đăng tin nhượng phòng trọ, cô gái không quên chú thích thêm loạt phụ phí choáng váng

Có lẽ, sau thời gian thuê nhà, cô gái không còn chịu đựng được cách 'moi tiền' của chủ nhà, nên đã đăng dòng tin chuyển nhượng phòng nhưng cũng không quên liệt kê hết 'vô vàn phụ phí' ở đây.

Về thành phố lớn học tập, không ít sinh viên các tỉnh lẻ thuê trọ ngoài ký túc xá phải chịu những quy định oái oăm của chủ nhà đề ra. Cũng chính vì lẽ đó mà suốt những năm tháng ấy không ít bạn phải hì hục tìm nhà, chuyền nhà đến năm lần bảy lượt nhưng vẫn chẳng tìm được căn ưng ý.

Như hiểu được nỗi lòng của những bạn sinh viên, nhiều hội nhóm cho thuê nhà trọ hoặc nhường nhà trọ cũng từ đó ra đời.

Chỉ cần vài cú click chuột bạn có thể có thông tin hình ảnh cũng như giá tiền của nhiều nhà trọ khác nhau để có thể lựa chọn, thậm chí còn có cả review của những người đã thuê trước đó.

Thế nhưng không phải ai cũng may mắn thuê được một căn nhà trọ '10 phân vẹn 10', bởi sau khi chuyển đến ở không ít bạn phải tá hoả với hàng loạt khoản phí 'trên trời rơi xuống' mà chủ nhà đề ra.

Mới đây, do không kham nổi những khoản chi phí tại khu trọ đang ở, nên một bạn sinh viên đã đăng tải thông tin nhượng nhà trọ. Thế nhưng thay vì vẽ ra những điều hoa mĩ, thì dường như bà chủ trọ lại khiến cô gái không ưa. Do vậy, bao nhiêu cái xấu, cùng danh sách các khoản thu nhằm 'moi tiền' của người thuê trọ đều bị lôi ra kể hết.

Dòng chia sẻ được đăng tải lên mạng xã hội như sau: 'Do phí ở đây quá nhiều mình không ở được nên muốn nhượng lại cho bạn nào đến ở ạ.

Giá phòng 2 triệu 3 (lúc mình ở là 2 triệu mà chủ bắt nhượng lên 2 triệu 3)

Nước 125k 1 người, điện 4k 1 số.

Mạng 100k 1 phòng (mạng lag lắm mình cũng không dùng được)

Rác 50k/người (tự đi đổ rác, nếu muốn có người đi đổ thì thêm 50k).

Vệ sinh điện cầu thang 50k/1 phòng nhưng bẩn không có ai dọn đâu ạ.

Nhà vệ sinh chung, tiền điện nhà vệ sinh chung là 50k/người.

Tiền gửi xe 100k 1 xe 1 tháng.

Chung chủ có giới hạn giờ giấc.

Không có chỗ nấu ăn.

Bạn bè đến chơi ngủ qua đêm 20k 1 người 1 tối.

Phòng rộng 15m2 ở được 2 người, ở thêm người thêm tiền ạ'.

Ngay sau khi thông tin nhượng phòng trọ trên được chia sẻ lên mạng xã hội đã khiến nhiều người xôn xao và không khỏi bật cười trước cú 'troll' của cô gái thuê nhà.

Thậm chí, nhiều người cho rằng, cô gái này chỉ thiếu điều viết thêm câu 'đừng thuê phòng trọ' này ra thôi chứ đọc được các thông tin trên chắc hẳn chẳng ai muốn đến đây thuê nhà nữa.

'Review nhà trọ có tâm quá, đọc xong hết muốn đến thuê nữa luôn. Mình cũng từng chuyển nhà không dưới 10 lần và lần nào cũng do chủ nhà khó tính hoặc tăng tiền nhà chóng mặt. Sinh viên đi làm thêm thì làm sao có nhiều tiền đâu mà phụ thu nhiều thế không biết', bạn D.L bình luận.

'Chết cười, bà chủ trọ mà đọc được bài review này chắc là tái mặt. Sao mà biết moi tiền của mọi người vậy, mất tiền mà được vệ sinh tốt, mạng dùng thoải mái thì cũng đỡ tiếc chứ tháng nào cũng đóng bấy nhiêu tiền mà chất lượng lẹt đẹt thì sao chịu được', một bạn khác nói.

Có lẽ bài đăng của cô gái không chỉ là những review về căn phòng trọ đang ở mà còn nhằm cảnh báo mọi người nên tránh xa và tìm hiểu kĩ thông tin trước khi có ý định thuê phòng ở đâu đó.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin tiêu điểm