Bản in

Xả xì trét

Thứ Năm, 16/2/2017 21:10

Chú rể giãi bày về màn rước dâu mạo hiểm bằng xe nâng

Chiếc “xe hoa” đặc biệt di chuyển trên đường quê đã thu hút hàng trăm người đi theo khiến buổi rước dâu rôm rả, vui chưa từng có. Hôm đó, cả đoàn đã vẫy chào hàng xóm. 

Theo lời anh Hậu, trên đoạn đường rước dâu, hai vợ chồng di chuyển khá sát mặt đất. Thi thoảng, anh lái xe hài hước đã nâng lên cao chừng 3m nên trên mạng xã hội mới xuất hiện bức ảnh hai vợ chồng ngồi cao chót vót như vậy.

Chu re giai bay ve man ruoc dau mao hiem bang xe nang - Anh 1

Bức ảnh cô dâu, chú rể mạo hiểm ngồi trên xe nâng

“Đến giờ rước dâu, tôi bất ngờ khi thấy đám bạn thân lái xe nâng đã trang trí thành “xe hoa” vào nhà. Lúc đó, tôi hơi choáng, sợ nguy hiểm, nhưng người bạn thân lái xe khẳng định “an toàn” nên cũng liều.

Khi “xe hoa” đến nhà gái, ai cũng bất ngờ trước cách xin dâu lạ của chú rể. Vợ tôi sau phút ái ngại, ngượng ngùng cũng quyết định ngồi lên xe nâng về nhà chồng”. Đó là những lời chia sẻ của anh Hậu, nhân vật trong bức ảnh cô dâu chú rể mạo hiểm ngồi trên xe nâng đang thu hút sự tranh luận sôi nổi của cộng đồng mạng.

Phương tiện nào rước dâu quãng đường chỉ 500m?

Nhiều ngày sau đám cưới, cuộc sống của cặp vợ chồng anh Võ Hải Hậu (34 tuổi) và chị Lưu Thị Bích Loan (21 tuổi, ngụ xóm 4 Đông Lai, xã Phú Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) vẫn bị đảo lộn đáng kể. Không hẳn vì cả hai bước vào đời sống mới, mà dư âm của màn rước dâu độc đáo bằng xe nâng khiến họ thành người “nổi tiếng” bất đắc dĩ.

Cầm điện thoại đọc những bình luận của cộng động mạng, anh Hậu chia sẻ: “Không ngờ hành động nhỏ của chúng tôi lại được nhiều người quan tâm như vậy. Thú thật, trước giờ rước dâu tôi không hề biết hình dáng xe hoa ra sao, tất cả là do đám bạn thân lo liệu cả. Mọi người muốn tạo bất ngờ cho vợ chồng tôi nên mới nảy ra sáng kiến đó”.

Nói rõ hơn về điều này, chú rể trẻ tâm sự, anh và vợ là người cùng làng, hai nhà cách nhau chưa đầy 500m. Anh mới đi nước ngoài về còn vợ vừa học xong Cao đẳng. Tình yêu của hai người được hai bên gia đình ủng hộ, vun vén.

Theo dự định, đáng ra đám cưới không tổ chức vào thời điểm này. Tuy nhiên, vì một số lý do, hai bên quyết định cưới xin vào dịp ra Tết. Do vậy, mọi công việc chuẩn bị đều có phần gấp gáp.

Vì nhà hai bên nội ngoại gần nhau nên việc rước dâu bằng phương tiện gì khiến chú rể suy nghĩ mấy ngày liền. Lúc đầu, anh định đi bộ sang xin dâu, hai vợ chồng sẽ thong thả đi trên con đường làng. Đại diện hai bên, bạn bè thân hữu cũng đi bộ để phù hợp với đoạn đường.

Biết chuyện, một số người lại khuyên anh Hậu nên thuê xe hoa cho đàng hoàng, bởi đó là việc trọng đại của đời người. “Tôi cứ băn khoăn mãi, đoạn đường rất ngắn, nếu đi xe hoa thì chưa kịp ngồi đã đến nơi. Như vậy vừa tốn kém, vừa không có gì đặc biệt”, lời anh Hậu.

Chu re giai bay ve man ruoc dau mao hiem bang xe nang - Anh 2

Ảnh cưới của hai vợ chồng trẻ

Đang trong lúc đau đầu chưa biết xử lý thế nào, chú rể được mấy người bạn thân đánh tiếng “yên tâm để mọi việc bọn này lo”. Tin tưởng bạn bè, anh Hậu gạt chuyện đó sang một bên, toàn tâm lo công việc khác.

“Do tôi là con út trong nhà, bố mẹ đã nhiều tuổi nên mọi công việc chuẩn bị đều do mấy anh em tự lên chương trình. Anh em họ hàng phụ giúp những việc hậu cần nhưng vì nhiều việc không tên trong ngày cưới nên rất mệt”, anh Hậu cho biết.

Nhà gái “phát hoảng” khi thấy xe hoa cực độc

Trưa 8/2, kiểm tra gần đến giờ lành, chú rể bèn gọi điện cho đám bạn đưa xe hoa đến. “Đang đứng trong nhà, tôi bất ngờ khi thấy người bạn thân lái chiếc xe nâng đặt ghế sô pha, trang trí bong bóng, nơ cầu kỳ vào đầu ngõ.

Nghĩ chúng nó đùa, tôi ngó nghiêng xem phía sau có xe nào nữa không nhưng đó là chiếc xe duy nhất. Thấy tôi lo lắng, đứa bạn lái xe nâng liền trấn tỉnh “không sao, rất an toàn”. Tin tưởng bạn, tôi lấy hết can đảm ngồi lên cần xe nâng di chuyển sang nhà vợ xin dâu”, anh Hậu chia sẻ lại kỷ niệm đáng nhớ trong cuộc đời.

Ngay sau đó, đoàn rước dâu dẫn đầu là chiếc “xe hoa” cực độc từ từ tiến sang nhà gái. Vừa thấy “xe hoa”, mọi người liền nhốn nháo, hứng thú. Ngỡ ngàng nhất là cô dâu và gia đình nhà gái. Họ đã “đơ” mấy giây khi thấy xe hoa có một không hai.

“Xe hoa” vừa đến nơi, nhiều người đã bật cười vì thấy lạ. Biết gia đình lo lắng sự an toàn, chú rể cho hay đã làm công tác tư tưởng với bố mẹ vợ. Vợ anh lúc đầu cũng ái ngại, không dám lên xe ngồi, nhưng sau khi đến kiểm tra, thấy ghế ngồi đã được buộc dây thép chắc chắn nên quyết định cùng anh ngồi lên.

Chứng kiến cảnh rước dâu lạ chưa từng có, người dân đã đổ xô ra hai bên đường hô hào, chúc phúc. Chiếc “xe hoa” đặc biệt di chuyển trên đường quê đã thu hút hàng trăm người đi theo khiến buổi rước dâu rôm rả, vui chưa từng có. Hôm đó, cả đoàn đã vẫy chào hàng xóm.

Theo lời anh Hậu, trên đoạn đường rước dâu, hai vợ chồng di chuyển khá sát mặt đất. Thi thoảng, anh lái xe hài hước đã nâng lên cao chừng 3m nên trên mạng xã hội mới xuất hiện bức ảnh hai vợ chồng ngồi cao chót vót như vậy.

Màn rước dâu thu hút nhiều tranh luận

Hình ảnh đám cưới rước dâu bằng xe nâng diễn ra tại Nghệ An thu hút sự tranh luận sôi nổi của cộng đồng mạng. Nhiều ý kiến nhận xét màn rước dâu độc đáo, song hầu hết phản đối vì cho rằng việc rước dâu tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn như vướng phải đường điện, hoặc máy móc gặp trục trặc trong lúc vận hành.

Nguy hiểm hơn, lỡ ai ấn nhầm nút thì cô dâu và chú rể ngã nhào xuống đất, hậu quả không lường trước được. Nhiều người còn cho rằng, cô dâu trẻ “quá liều” khi quyết định về nhà chồng bằng “xe hoa” có một không hai.

Trước những lời bình phẩm của dư luận, anh Hậu tâm sự: “Vì đó là món quà bất ngờ của các bạn nên tôi không nỡ từ chối. Hơn nữa, mọi người đã chuẩn bị rất chu đáo, an toàn. Kiểm tra kỹ càng chiếc xe nâng, vợ chồng tôi mới lên đó ngồi”.

Được biết, chiếc “xe hoa” có khối lượng 2,5 tấn, trọng lượng tối đa khi nâng hàng là 4 tấn. Người lái xe là thợ máy chuyên nghiệp, thường xuyên sử dụng chiếc xe này làm việc.

Chu re giai bay ve man ruoc dau mao hiem bang xe nang - Anh 3

Anh Hậu không ngờ màn rước dâu của vợ chồng mình lại được mọi người bàn tán nhiều như vậy

Sự “nổi tiếng” bất đắc dĩ của hai vợ chồng sau màn rước dâu khiến người vợ trẻ có chút ái ngại, buồn rầu. Thấy vậy, anh Hậu đã động viên, an ủi vợ.

“Cô ấy còn trẻ tuổi, lại hay vào mạng xã hội nên rất buồn khi đọc những bình luận trái chiều. Nhưng tôi bảo với vợ, xã hội nhiều người, không tránh khỏi lời này, lời nọ miễn sao vợ chồng mình thấy an toàn là được. Cũng may hôm đó mọi chuyện diễn ra suôn sẻ. Giờ đây, vợ tôi đã thoải mái hơn nhiều, không buồn như trước nữa”, anh Hậu giải bày.

Nghe chuyện, người anh trai đứng cạnh bên chú rể chia sẻ, vì đây là việc trọng đại nên khi “xe hoa” đến, mọi người đã kiểm tra kỹ càng ghế ngồi.

“Thấy an toàn, trong khi đó đoạn đường rước dâu lại ngắn nên chúng tôi mới cho bọn trẻ tiến hành. Tôi nghĩ đó là kỷ niệm đẹp của vợ chồng hai em nên mọi người cũng đừng quá nghiêm trọng hóa vấn đề. Thay vào đó, hãy gửi lời chúc phúc đến đôi bạn trẻ”.

Liên quan đến câu chuyện đang gây xôn xao dư luận, ông Phạm Minh Chuân, Chủ tịch UBND xã Phú Thành, huyện Yên Thành cho hay, do hai gia đình ở gần nhau nên việc rước dâu được diễn ra rất nhanh. Nếu nắm được thông tin sớm, chính quyền sẽ có những biện pháp xử lý, ngăn chặn kịp thời.

Sau khi nắm được thông tin, chính quyền đã mời hai vợ chồng lên nói chuyện, phân tích sự nguy hiểm của việc làm đó. Cho rằng việc rước dâu bằng xe nâng là “không phù hợp và tiềm ẩn nguy cơ tai nạn”, Chủ tịch xã Phú Thành cho hay sẽ có bản tin tuyên truyền lên loa phóng thanh của xã để khuyến cáo người dân không tiếp tục “học hỏi” như vậy.

Theo thông tin của người dân địa phương, trước đó mấy ngày, chiếc xe nâng trên cũng đã dùng để rước cụ bà 100 tuổi trong lễ mừng thọ.

Ngoài nhân vật chính, chỗ ngồi hôm đó còn có thêm 4 người. Chiếc xe di chuyển trong những tràng pháo tay của con cháu. Hôm đó, để đảm bảo an toàn chỉ nâng ở độ cao khoảng 2 m đủ tầm cho tài xế lái và được thắt đai an toàn cẩn thận.

Theo Long Trần
Pháp Luật VN