Bản in

Xả xì trét

Thứ Bảy, 14/1/2017 14:07

Chồng tôi ăn đòn vì thích chém gió

Tôi thấy xấu hổ vì chồng thuộc diện “thánh chém gió”, nói không biết ngượng mồm.

Sau ngày cưới tôi mới phát hiện chồng có máu chém gió. Theo chuyên gia xã hội học thì tính chém gió là một loại bệnh của loài người. Trên toàn thế giới hiện có tới gần một phần ba dân số có chất chém gió trong người, trong đó khỏng 10% thuộc diện nghiêm trọng. Riêng chồng tôi thuộc diện “thánh chém gió”, nói không biết ngượng mồm nhất là uống vài chén nút lá chuối.

Mẹ chồng tôi bảo, chồng tôi chém gió từ thời mới bập bẹ nói. Mấy ông chú ông bác trong họ tưởng anh ấy là thánh sống nhập vào gia đình. Một lần anh ta mới 3 tuổi mà đã nói: Sau này con sẽ làm đại tướng. Tuy nhiên khi lớn anh học thuộc diện dốt nhất nhì lớp, nhưng tính chém gió thì ngày càng nặng hơn. Cụ Bá già nhất làng thì bảo: Thằng này bị ma nhập chứ chẳng tài cán gì.

Hồi tôi quyết định lấy anh làm chồng cũng vì tin lời chém gió. Một lần đi chơi, ngồi ở bờ sông, tôi khen cái thuyền buồm đẹp quá, liền đó anh ta bảo: Nhà tớ có mấy chục cái thuyền buồm. Tôi nghĩ nhà anh ta giầu sụ nên mới lao vào làm dâu, lấy rồi tôi mới biết nhà nghèo rớt mùng tới.

Một lần tôi nuôi được con gà mái, chăm bẵm mãi nó mới đẻ được 1 quả trứng. Chồng tôi sang hàng xóm khoe nhà có 100 con gà đẻ, mỗi tuần thu gần 1.000 quả trứng. Bà con tưởng thật ùn ùn sang nhà tôi mua trứng gà cho cháu ăn. Chi hội Phụ nữ xóm nghe thấy vậy bèn mời tôi vào Ban chấp hành vì có thành tích làm kinh tế giỏi. Tôi xấu hổ quá, định chui xuống đất mà không tìm thấy lỗ nẻ.

 Mỗi khi chồng uống dăm chén là mất định hướng, thích nói gì là nói, chẳng biết hậu quả thế nào. Tôi đã làm đơn xin ly dị nhưng Tòa lại hòa giải, khuyên giữ gìn hạnh phúc gia đình vì bệnh chém gió không có gì nghiêm trọng, không vi phạm đạo đức, tôi đành rút đơn.

Mới đây nhà tôi có giỗ cụ ba đời. Trước khi về đám tôi đã dặn chồng cẩn thận: Hôm nay về nhà bố vợ ăn cỗ, anh không được chém gió nữa nha, xấu hổ lắm. Chồng tôi gật đầu chấp nhận. Tôi còn ra lệnh thêm: Ngồi cỗ anh tuyệt nhiên không được nói năng gì thì tốt!

Mâm bưng lên, rượu rót ra chén đầy ú, cụng ly. Bố tôi ưu ái cho chồng tôi ngồi cùng mâm, bố vợ con rể cụng ly thì nhất. Một ông trong mâm nói: Tôi có 2 vợ, một cô ở phố một cô ở quê. Chồng tôi thấy thế liền liếm mép mấy cái rồi chém như thật:

- Chả là gì, tôi còn có 4 vợ cơ…

Bố tôi nghe thế thì điên tiết vác gậy phang con rể chạy tướt khói.

Theo danviet.vn

Tin tiêu điểm