Bản in

Xả xì trét

Thứ Hai, 26/10/2015 12:00

Chết cười với “Hồng Nhan Bạc Mệnh“- Tiểu phẩm nói lên nỗi lòng gái xấu của Hàn

Tuy được đăng tải cách đây 4 tháng nhưng tiểu phẩm của Hàn Quốc “Hồng Nhan Bạc Mệnh” bất ngờ thu hút người xem trở lại nhờ nội dung hài hước.
Hồng Nhan Bạc Mệnh là tiểu phẩm hài của show giải trí SNL được chiếu trên đài truyền hình cáp tvN. Sau khi được dịch lại, phim đã thu hút một lượng lớn người xem và chia sẻ trên mạng xã hội. Tiểu phẩm ngắn này đề cập đến số phận của các cô gái xinh đẹp luôn gặp điều xúi quẩy trong cuộc sống, trong khi đó, cô nàng "vịt bầu" Yirang lại bình an vô sự trước những tai nạn bất ngờ. Dù Yirang đã cố gắng tự sắp xếp để những điều xui xẻo đến với mình nhưng đều thất bại.

1-15a8c

2-15a8c

3-15a8c

Trong khi những bộ phim Hàn Quốc hiện tại đều rập khuôn với dàn trai xinh gái đẹp, tình yêu tay ba tay bốn, Hồng Nhan Bạc Mệnh mang đến một chủ đề, một cái nhìn rất mới mẻ khiến người xem vừa được dịp cười thả ga, vừa phải suy ngẫm về cái đẹp của người con gái.

Đoạn tiểu phẩm "Hồng Nhan Bạc Mệnh" được truyền tay nhau

Gái xấu sống lâu, luôn gặp may mắn trong cuộc sống

Sau những chuyện xảy ra, Yirang – cô nàng vịt bầu trong đoạn tiểu phẩm, là một ví dụ điển hình của mọi người về quan điểm: những cô gái không có nhan sắc thường trường thọ, gặp may mắn trong cuộc sống. Dù bị bạn bè, người quen trêu cười nhưng Yirang luôn giữ niềm tin mãnh liệt về ngoại hình của mình. Trong lúc tuyệt vọng, cô đã gặp người đàn ông sống thọ nhất Hàn Quốc. Ông lão chia sẻ bí quyết sống lâu của mình là nhờ khuôn mặt xấu xí và khẳng định cuộc đời Yirang sẽ giống mình. Phán xét này lại càng khiến Yirang thêm thất vọng. Để chứng minh mình không xấu, cô đã năm lần bảy lượt tự tử nhưng đều bất thành.

4-15a8c

5-15a8c

6(1)-15a8c
Yirang sống sót thần kỳ sau khi bị những tên cướp bắn hàng trăm phát

6(2)-15a8c
Vẻ ngoài của cô khiến những tên cướp ngân hàng cũng phải khiếp sợ bỏ chạy.

6-15a8c
Đến bom cũng chống đối lại ý định tự tử của cô

7-15a8c
Thuê sát thủ thủ tiêu chính mình nhưng thất bại

9-15a8c

10-15a8c
Ông lão sống thọ nhất Hàn Quốc nhờ nhan sắc "í ẹ"

Gái xinh luôn gặp xui xẻo

Theo quan niệm của mọi người, hồng nhan thì bạc mệnh, người đẹp luôn gặp khổ. Những cô gái xinh đẹp khi ở chung với Yirang đều phải hứng chịu xui xẻo thay cô. Cùng ngồi trên một chiếc xe gặp tai nạn nhưng hai mỹ nhân đều bị thương nặng, trong khi đó, Yirang lại không gặp hề hấn gì. Trong đoạn phim, cô nàng xinh xắn lúc nào cũng gặp điều phiền phức đến nỗi trở thành thường lệ. Tuy vậy, cô luôn mỉm cười, không bao giờ than vãn, trách móc số phận.

11-15a8c

12-15a8c
Hai cô gái xinh đẹp bị thương nặng, Yirang vẫn bình an vô sự

13-15a8c

14-15a8c

15-15a8c
Cô gái xinh đẹp luôn mỉm cười mỗi khi gặp xui xẻo

Không có phụ nữ xấu, chỉ có phụ nữ… không đẹp

Tuy bị mọi người xung quanh chê cười nhưng Yirang vẫn tự tin vào nhan sắc của mình. Cô tin rằng chỉ cần trang điểm, vịt sẽ hóa thiên nga. Thế nhưng, sau màn hóa thân của Yirang, người xem đã ngã ngửa vì cô xấu càng thêm xấu.

16-15a8c

17-15a8c

18-15a8c
Yirang quyết tâm thử một lần trang điểm

19-15a8c
Cô vô cùng hài lòng với tác phẩm của chính mình

Điều làm cho bạn hạnh phúc không phải vẻ bề ngoài của bạn, mà là vẻ ngoài của… bạn trai bạn

Trong lần tự tử cuối cùng, Yirang đã bất ngờ trúng “tiếng sét ái tình”. Đó là một chàng trai thư sinh đối lập hoàn toàn với vẻ bề ngoài của cô nàng vịt bầu. Đây là người đầu tiên và duy nhất khen cô xinh đẹp. Cuối cùng, Yirang cũng tìm ra tình yêu của đời mình.

20-15a8c

21-15a8c

22-15a8c

23-15a8c

Tiểu phẩm 6 phút Hồng Nhan Bạc Mệnh là lời cổ vũ đến các cô gái. Hãy luôn tự tin là chính mình, yêu bản thân, một ngày nào đó, sẽ có người nhìn ra được vẻ đẹp của bạn.

 

Theo Trí thức trẻ