Bản in

Xả xì trét

Thứ Ba, 10/1/2017 09:26

Cải tạo thói gia trưởng của chồng

Cải tạo thói gia trưởng của chồng

Tôi quyết định áp dụng chiêu này 3 lần liên tiếp khiến chồng gày sọm mấy cân liền.

Ngày mới lấy nhau, vợ chồng tôi sống bình đẳng bình quyền, vui lắm. Một gia đình khiểu mẫu mà nhân loại luôn mơ ước hướng tới. Mấy lần được bình xét gia đình tiêu biểu, thuận vợ thuận chồng, yêu quá đi thôi.

Vợ đi chợ thì chồng nấu cơm, vợ cho con bú thì chồng rửa bát… trong nhà chúng tôi như có cỗ máy tự động xây dựng lâu đài hạnh phúc.

Đùng phát chồng tôi được thăng chức lên quản đốc phân xưởng, lương thưởng tăng gấp đôi. Tôi mừng lắm, có công mài sắt có ngày lên dùi, sự chăn chỉ của anh trong công việc một phần là thói quen làm việc nhà.

Cầm tháng lương đầu tiên trên cương vị mới của chồng tôi thấy bâng khuâng trong lòng. Thế mới biết mấy bà có chồng làm quan sướng thật.

Cuộc sống của gia đình tôi cải thiện lên nhiều nhờ chồng lương cao. Tuy nhiên tới tháng thứ 2 anh ta có hiện tượng gia trưởng, mặt vênh lên, ăn xong ngồi xem tivi, không chịu rửa bát như trước nữa. Nói chuyện với vợ cũng tỏ ra là bề trên: Ai làm ra nhiều tiền hơn sẽ là thủ lĩnh trong nhà…

Thế là đã rõ, trong đầu chồng tôi luôn có ý nghĩ: Ở cơ quan tôi đã làm ra nhiêu gấp đôi tiền cô rồi thì ở nhà cô phải làm việc gấp đôi tôi.

 Được hãy đợi đấy!

Muốn lấy lại cân bằng, dân chủ, bình đẳng bình quyền trong nhà thì hai vợ chồng phải làm ra tiền như nhau. Tôi sẽ tìm việc làm thêm cho anh ta hết thói huyênh hoang. Tôi mà làm ra tiền nhiều hơn thì anh phải làm hết việc nhà nghe chưa!

Mấy ngày đi khắp nơi trong thành phố mà chẳng tìm được việc gì làm thêm. Mỗi khi nhìn chồng vênh vác, ăn xong xúc miệng ọc ọc, vắt chân chữ ngũ xem tivi thôi thấy lộn ruột.

Đời khốn nạn thật, các cụ nói chả sai câu nào, kẻ nào có tiền thì có sức mạnh. Nếu không chiều lão ta cũng chết, lới xới lão cho gái tiền thì còn nhục hơn, mất chồng như chơi. Đầu óc tôi tự nhiên mít đặc như của su hào.

Phải dùng mưu hèn kế bẩn triệt thói gia trưởng này mới được, không còn cách nào khác. Cứ nghĩ tới cảnh phải rửa bát suốt ngày là máu trong người tôi sôi lên ùng ục.

Đã tới thời điểm áp dụng mưu hèn. Tôi đi chợ mua mớ lòng lợn thiu mang về kính mời đức ông chồng nhắm rượu. Mới nuốt qua cổ họng thì bị đau bụng, tào tháo đuổi liên tục, dốc mấy trăm viên béc be rin mới cầm.

Tôi ung dung rửa bát vừa nhìn chồng ôm bụng nhăn nhó. Hay lắm, để xem nhà ngươi còn dám gia trưởng nữa hay không? Tôi quyết định áp dụng chiêu này 3 lần liên tiếp khiến chồng gày sọm mấy cân liền. Cuối cùng thì anh ta đã hiểu ra:

- Anh xin em, kể từ mai anh lại rửa bát như xưa em nhé…

Theo Dân Việt

Tin tiêu điểm