Bản in

Xả xì trét

Thứ Tư, 5/6/2019 10:03

Bằng chứng cho thấy môn Ngữ Văn không bao giờ nhàm chán

Tận dụng năng khiếu, sở thích của mình hô biến vở soạn văn thành một tác phẩm nghệ thuật đẹp mắt và công phu thế này khiến ai ghét môn Ngữ Văn đến mấy cũng muốn học.

Mùa hạ này, ngoài những giờ phút lưu luyến khi dự lễ trưởng thành, những kỉ niệm với bạn bè trường lớp, các bạn học sinh cuối cấp còn có một khoảng thời gian rất căng thẳng để ôn luyện chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng trong đời.

Việc ôn luyện đối với mỗi sĩ tử là một công việc không nhàn mà cũng chẳng vui, đặc biệt là với môn Ngữ Văn, khối lượng kiến thức lớn cùng với số lượng chữ dày đặc khiến cho không ít học sinh ngao ngán, đôi khi là “khiếp sợ”.

Tên tác phẩm được bạn học sinh dành nhiều tâm huyết thiết kế y như một logo đẹp mắt

Tên tác phẩm được bạn học sinh dành nhiều tâm huyết thiết kế y như một logo đẹp mắt.

Mới đây, trên một diễn đàn mạng xã hội nơi tập trung nhiều bạn học sinh cùng lứa tuổi chuẩn bị cho kỳ thi đại học, bài đăng chia sẻ hình ảnh một cuốn vở soạn văn đầy nghệ thuật đã gây được sự chú ý mạnh mẽ từ cộng đồng mạng.

Bài đăng là những bức hình chụp lại cuốn vở soạn bài tuyệt đẹp của một bạn học sinh đã khiến mọi người phải xuýt xoa trầm trồ, đồng thời đột nhiên cảm thấy hoá ra soạn bài là một công việc thú vị và đầy tính nghệ thuật đến vậy. Vừa có thể hệ thống kiến thức đầy đủ lại được trình bày lại một cách khoa học, đẹp mắt, tạo niềm hứng khởi cho người học.

Từng trang sách đều được trang trí cầu kỳ, đẹp mắt nhưng cũng không quên ưu tiên hàng đầu là khoa học 

Từng trang sách đều được trang trí cầu kỳ, đẹp mắt nhưng cũng không quên ưu tiên hàng đầu là khoa học.

Từng mục, từng ý được trang trí thống nhất tạo nên sự mạch lạc, logic cho bài hoc 

Từng mục, từng ý được trang trí thống nhất tạo nên sự mạch lạc, logic cho bài hoc.

Vẫn là nhiệm vụ ôn luyện kiến thức, thế nhưng giờ đây quyển vở soạn văn trở nên sống động hơn hẳn nhờ những hình vẽ bay bổng, sáng tạo và đẹp mắt.

Bên cạnh đó, đây không chỉ là những hình vẽ cho vui mà còn có liên quan mật thiết đến nội dung bài học, thể hiện sự nghiên cứu tìm tòi tác phẩm một cách rất nghiêm túc của người vẽ nên chúng.

Có lẽ nếu sở hữu một quyển vở soạn văn như thế này, rất nhiều người sẽ muốn ngày nào cũng có môn văn để được mở nó ra khi học bài.

Nội dung trang trí rất phù hợp với nội dung bài học, điều đó cho thấy tác giả không hề vẽ hươu vẽ vượn theo niềm yêu thích mà đều có mục đích rõ ràng.

Nội dung trang trí rất phù hợp với nội dung bài học, điều đó cho thấy tác giả không hề vẽ hươu vẽ vượn theo niềm yêu thích mà đều có mục đích rõ ràng.

Đôi khi chỉ là những vệt màu được phối thế này cũng khiến cho bài học trở nên sinh động hơn nhiều rồi

Đôi khi chỉ là những vệt màu được phối thế này cũng khiến cho bài học trở nên sinh động hơn nhiều rồi.

Dù không phải ai cũng có năng khiếu để tạo nên những tác phẩm xuất sắc như trên,

nhưng thiết nghĩ nếu học sinh nào cũng bằng cách này hay cách khác bỏ tâm huyết ra với việc soạn văn như bạn trẻ này thì việc học sẽ trở nên thú vị hơn rất nhiều.

Hãy cùng ngắm nhìn thêm những hình ảnh khác về cuốn vở soạn văn tuyệt đẹp này để tự tìm cảm hứng cho mình nhé!

Nhiều bình luận phía dưới bài chia sẻ cho rằng bạn học sinh này chắc chắn đã đi học mỹ thuật

Nhiều bình luận phía dưới bài chia sẻ cho rằng bạn học sinh này chắc chắn đã đi học mỹ thuật.

Nếu như ai cũng có thể sáng tạo nội dung bài học để dễ ghi nhớ, dễ ôn luyện như vậy thì có lẽ môn Ngữ Văn sẽ chẳng bao giờ có thể 'hù dọa' được các bạn học sinh đâu nhỉ.

Nếu như ai cũng có thể sáng tạo nội dung bài học để dễ ghi nhớ, dễ ôn luyện như vậy thì có lẽ môn Ngữ Văn sẽ chẳng bao giờ có thể 'hù dọa' được các bạn học sinh đâu nhỉ.

Theo Thegioitre.vn

Tin tiêu điểm