Bản in

Xả xì trét

Thứ Bảy, 11/3/2017 23:07

8 câu nói 'bất hủ' của những bà mẹ dành cho con

Bạn cho rằng mình đã lớn, đã chán ngán với những lời nói càm ràm, nhắc nhở của mẹ, thậm chí có lúc bạn cho rằng 'mẹ là siêu nhân' với những câu nói bất hủ luôn bật sẵn chế độ 'auto'.

Ai lại chẳng quen thuộc với những câu nói được mẹ lặp đi lặp lại với tần suất chóng mặt. Thậm chí chỉ cần nhìn thái độ của mẹ là bạn cũng có thể biết trước mẹ sắp thốt ra câu gì.

Cũng có lúc bạn chán ngấy khi bị mẹ chỉ trích cùng một vấn đề, cùng một lời trách mắng, nhưng mãi đến khi trưởng thành và ngẫm lại, bạn mới biết trân quý nó. Đằng sau những câu nói có phần khó nghe là biết bao yêu thương, lo lắng, và trăn trở của mẹ.

Dù bạn bao nhiêu tuổi đi nữa thì trong mắt mẹ, bạn vẫn là một đứa trẻ, vẫn đôi khi hành động “dở người” và vẫn phải bị mẹ la mắng. Có khi đi kèm theo đó là thái độ bực dọc, là quát tháo, là trách phạt… nhưng mọi thứ đều chỉ xuất phát từ những yêu thương chân thành nhất mà thôi.

8 cau noi 'bat hu' cua nhung ba me danh cho con - Anh 1

Những câu nói hàng ngày bạn hay nghe từ mẹ.

8 cau noi 'bat hu' cua nhung ba me danh cho con - Anh 2

Càng lớn càng giống bố!

8 cau noi 'bat hu' cua nhung ba me danh cho con - Anh 3

Tiền Tết đưa mẹ giữ hộ nhé.

8 cau noi 'bat hu' cua nhung ba me danh cho con - Anh 4

Khi bạn không giỏi bằng 'con nhà người ta'

8 cau noi 'bat hu' cua nhung ba me danh cho con - Anh 5

Mẹ là một nhân vật đặc biệt chỉ ăn mỗi xương và chê thịt quá ngấy, mẹ chỉ thích ăn cơm cháy và nhường phần cơm dẻo cho cả nhà vì mẹ bảo nó thơm giòn… Mẹ chối từ hầu như tất cả 'cao lương mỹ vị', vì đơn giản là 'mẹ không thích' và tống hết tất cả vào bụng con.

8 cau noi 'bat hu' cua nhung ba me danh cho con - Anh 6

Mỗi tuần, mỗi ngày, thậm chí có khi một ngày được nghe đến mấy lượt, nên có thể bình chọn đây là câu nói 'ám ảnh' nhất năm.

8 cau noi 'bat hu' cua nhung ba me danh cho con - Anh 7

Con được nhặt từ bãi rác cạnh nhà, bẩn thỉu hôi hám kinh khủng. Con không phải con bố mẹ đâu, bố mẹ chỉ chăm dùm cô quét rác thôi.

8 cau noi 'bat hu' cua nhung ba me danh cho con - Anh 8

Ăn cũng máy tính, ngủ cũng máy tính, chơi cũng máy tính… có phải mẹ đang 'ghen' khi con cứ bám riết lấy nó hay không?

Theo Ngọc Anh (ST)
Phụ Nữ News

Tin tiêu điểm