Bản in

Xả xì trét

Thứ Sáu, 19/5/2017 00:07

12 tòa nhà đẹp nhất thế giới

Có rất nhiều tòa nhà trên khắp thế giới khiến bạn có thể sẽ quên tất cả mọi thứ khi nhìn vào những tòa nhà này.

12 toa nha dep nhat the gioi - Anh 1

Thư viện công cộng thành phố Kanas, Missouri (Hoa Kỳ): Thư viện này được coi là thư viện lớn thứ 3 trên thế giới. Nó được thành lập vào năm 1873.D. Khu vực đỗ xe của thư viện này được che giấu bởi công trình vô cùng hấp dẫn này.

12 toa nha dep nhat the gioi - Anh 2

Phòng Torre Galatea Figueras, Tây Ban Nha: Các tác phẩm điêu khắc hình trứng khổng lồ dọc theo đường mái của tòa nhà. Hầu hết mọi người bị thu hút bởi công trình điêu khắc này.

12 toa nha dep nhat the gioi - Anh 3

Nhà Crooked, Ba Lan: Nếu bạn nhìn thấy bức ảnh của tòa nhà này, bạn có thể cho rằng đó là một bức tranh xấu của một họa sĩ say rượu. Nhưng, nếu bạn thấy ngôi nhà này thật, chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên.

12 toa nha dep nhat the gioi - Anh 4

Tòa nhà Giỏ, Ohio (Hoa Kỳ): Sự xuất hiện của tòa nhà này giống như một chiếc giỏ đi picnic. Tuy nhiên, trong thực tế, nó là một tòa nhà bảy tầng, là văn phòng của Longaberger, nằm ở Newark.

12 toa nha dep nhat the gioi - Anh 5

Tòa nhà Hundertwasser, Đức: Kiến trúc sư của ngôi nhà này là Heinz M. Springmann. Tòa nhà này nằm ở Đức là một mô hình xây dựng đặc biệt có thể được nhìn thấy trong tòa nhà này.

12 toa nha dep nhat the gioi - Anh 6

Nhà thờ Chapel in the Rock, Arizona (Hoa Kỳ): Nhà thờ Công giáo La Mã tuyệt vời này được xây dựng trên đỉnh núi đá. Bên trong nhà thờ này, bạn có thể cảm nhận được mức độ sáng tạo của kiến trúc sư và sự thanh thản khi tĩnh tâm, hành lễ.

12 toa nha dep nhat the gioi - Anh 7

Trung tâm Tư pháp Dân sự Manchester, Vương quốc Anh: Nằm ở trung tâm của thành phố công nghiệp Mancheste, Vương quốc Anh, tòa nhà này có mô hình, thiết kế vô cùng tuyệt vời.

12 toa nha dep nhat the gioi - Anh 8

Nhà nghỉ Hằng Nga, Việt Nam: Nếu đi vào tòa nhà này, bạn có thể cảm thấy như đang đi vào thế giới của Wonderland và Alice.

12 toa nha dep nhat the gioi - Anh 9

Wonderworks, Pigeon Forge (Hoa Kỳ): Tòa nhà hấp dẫn này được làm theo hình dạng của một căn nhà trắng đảo ngược, tạo ra sự liên tưởng cho bất kỳ du khách nào ghé thăm.

12 toa nha dep nhat the gioi - Anh 10

Nhà Cubic, Rotterdam (Hà Lan): Piet Blom là kiến trúc sư của tòa nhà xinh đẹp này. Tòa nhà như một khu rừng của những hình khối, tạo ra không gian rất thú vị cho những người chiêm ngưỡng tòa nhà này.

12 toa nha dep nhat the gioi - Anh 11

Dancing Building, Prague (Cộng hòa Séc): Năm 1992, tòa nhà độc đáo này đã được thiết kế, xây dựng. Đây là một tòa nhà bằng kính được bao quanh bởi kiến trúc lịch sử rất độc đáo.

12 toa nha dep nhat the gioi - Anh 12

Cung điện Ferdinand Cheval Palace a.k.a Ideal Palace, Pháp: Năm 1879, tòa nhà này được bắt đầu xây dựng bởi Cheval.

Theo Nguyễn Ngân/VOV.VN
VOV

Tin tiêu điểm