Vườn rau trên tầng 7 được tạo thành từ những thùng xốp lớn nhỏ, xếp đều tăm tắp
Với tổng diện tích khoảng gần 10 m2 trên tầng 6 và tầng 7, gia đình ông Tiến trồng rất đa dạng các loại rau, mùa nào thức ấy.
Kể về một kỉ niệm trồng rau, ông Tiến chia sẻ: "Có lần thấy súp-lơ to đến kỳ lạ, tôi ra chợ kể cho mấy chị bán hàng rau nghe. Nghe xong họ không tin và đòi tôi đưa về tận nhà để xem. Dẫn họ lên xem, lúc bấy họ mới tin rau lơ nhà tôi to đến vậy" - Bà Vinh, vợ ông Tiến hào hứng kể.
Ngoài giờ học, cậu con trai ông luôn cùng giúp bố chăm sóc, bắt sâu, nhổ cỏ cho vườn rau cao tầng này. Ngày hai lần sáng tối, Tùng cùng bố mẹ lên chăm sóc vườn rau.
Tùng chia sẻ: "Chăm sóc rau cũng là một niềm vui của mình mỗi ngày, bên cạnh những giờ học căng thẳng ở trường, vườn rau giúp mình thoải mái hơn và mình cũng muốn giúp bố mẹ được nhiều hơn".
Với mùa đông năm nay, gia đình sẽ trồng các loại rau cải, súp lơ xanh, cải bắp, cà chua và rau muống để dùng làm thực phẩm hàng ngày.
Với khoảng trên 150 thùng xốp trồng rau các loại, không chỉ cung cấp rau ăn trong gia đình mà còn dành cho các hàng xóm, kết hợp kinh doanh rau sạch để có thêm thu nhập và tránh lãng phí.
Từ nơi vườn rau của ông Tiến, có thể vươn tầm mắt ra xa, ngắm Hà Nội từ trên cao
Không chỉ trồng rau thông thường, gia đình ông còn trồng nhiều loại quả, rau thơm khác như cà chua, dưa chuột Nhật, tía tô, húng thơm,... Ông Tiến tâm sự: "Ngoài các loại củ không trồng được phải mua ở chợ thì gia đình tôi chưa bao giờ mua các loại rau khác".