Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Vụ nữ sinh lớp 10 Thanh Hóa bị bạn cùng trường đánh: Xử lý trách nhiệm 2 giáo viên

Hồng Đức - 06/03/2020, 14:06 GMT+7 | Pháp luật
Hình ảnh nữ sinh bị bạn cùng trường tấn công. Ảnh: Cắt từ Clip.Hình ảnh nữ sinh bị bạn cùng trường tấn công. Ảnh: Cắt từ Clip.

Ngày 5/3, trên mạng xã hội facebook xuất hiện một đoạn video clip dài gần 1 phút, ghi lại cảnh một nữ sinh bị hành hung rất dã man.

Nội dung clip cho thấy, một nữ sinh đã dùng chân đạp nhiều lần vào mặt nữ sinh đang đeo cặp sách. Không chỉ vậy, nữ sinh đeo cặp sách còn bị bạn nữ kia dùng tay tát liên tiếp và dùng ghế nhựa đập vào đầu, mặt của nạn nhân.

Nữ sinh bị đánh chỉ biết ngồi xuống và lấy tay ôm mặt chịu đòn. Trong quá trình diễn ra vụ việc, nữ sinh đánh bạn còn dùng những lời lẽ thô tục, chửi bới.

Theo tìm hiểu của phóng viên, sự việc trên diễn ra tại thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa). Người hành hung bạn và học sinh bị đánh đều là học sinh của Trường THPT Lê Hồng Phong, thị xã Bỉm Sơn.

Xác nhận với báo chí, bà Nguyễn Thị Nụ - Phó hiệu trưởng Trường THPT Lê Hồng Phong, cho biết học sinh đánh và bị đánh đều đang theo học ở ngôi trường này.

Theo bà Nụ, vụ việc xảy ra vào khoảng 18 giờ ngày 19/12/2019, tại khu vực vỉa hè đường Trần Phú (phường Bà Đình, thị xã Bỉm Sơn), cách trường THPT Lê Hồng Phong khoảng 1 km.

Người tấn công, hành hung bạn học là em L.T.A.T. (học sinh lớp 12C3). Còn học sinh bị đánh là em T. (học sinh lớp 10A6), Trường THPT Lê Hồng Phong.

“Sau khi đoạn clip được đăng tải trên mạng xã hội facebook, Ban giám hiệu nhà trường mới biết sự việc. Vào cuộc xác minh vụ việc, em  L.T.A.T. cũng đã thừa nhận mình là người hành hung em T. Ban giám hiệu đã yêu cầu 2 giáo viên chủ nhiệm của 2 lớp, và em  L.T.A.T. đến Văn phòng nhà trường làm bản tường trình về vụ việc. Tuy nhiên, chỉ có 2 giáo viên chủ nhiệm có mặt, còn em  L.T.A.T. không đến trường hôm nay (5/3). Do đó, nhà trường sẽ tiếp tục làm rõ vụ việc”, bà Nụ cho hay.

Cũng theo bà Nụ, sau khi xảy ra vụ việc, 2 học sinh vẫn đi học bình thường. Đến ngày 15/1/2020, em T. có đơn xin chuyển trường vào trong tỉnh Nghệ An cùng người thân,  để tiếp tục theo học, nên nhà trường cũng đã đồng ý.

Ông Nguyễn Quang Hải - Hiệu trường Trường THPT Lê Hồng Phong, cho hay: Nguyên nhân dẫn đến sự việc nêu trên có thể do mâu thuẫn cá nhân của 2 học sinh.

Ban giám hiệu Trường THPT Lê Hồng Phong đang tiến hành các bước, để xử lý trách nhiệm của cả học sinh và giáo viên liên quan. Bởi lẽ, sau khi xảy ra vụ việc, 2 giáo viên chủ nhiệm có biết, nhưng không báo cáo với Ban giám hiệu nhà trường.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm