Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Vụ nữ sinh bị đánh "hội đồng" ở Thanh Hóa: Xử lý kỷ luật vừa răn đe vừa giúp học sinh cùng tiến bộ

Hồng Đức - 31/03/2020, 11:03 GMT+7 | Pháp luật
Nữ sinh N.T.L bị một nhóm bạn học hành hung Nữ sinh N.T.L bị một nhóm bạn học hành hung "hội đồng" ở ngoài cánh đồng xã Yên Ninh (Yên Định, Thanh Hóa). Ảnh: Cắt từ Clip.

Sáng 31/3, thông tin từ Phòng GD&ĐT huyện Yên Định (Thanh Hóa), cho biết: Đơn vị này đã báo cáo về Sở GD&ĐT Thanh Hóa vụ việc nữ sinh lớp 9 bị bạn học đánh “hội đồng”.

Theo báo cáo của Phòng GD&ĐT huyện Yên Định, nêu: Sau khi nhận được thông tin phản ánh về việc có học sinh (HS) đánh nhau trên địa bàn huyện, Phòng GD&ĐT đã xác minh những HS có trong video.

Qua xác minh, HS đánh nhau trong video là 5 em nữ của Trường THCS Yên Hùng, Trường TH&THCS Yên Ninh và trường THCS Yên Lạc (Yên Định). Sự việc xảy ra vào chiều ngày 26/3, tại khu cánh đồng của xã Yên Ninh.

Phòng GD&ĐT đã yêu cầu Hiệu trưởng các nhà trường làm rõ nguyên nhân dẫn đến việc gây gổ đánh nhau, xử lý theo quy định, đồng thời báo cáo bằng văn bản về Phòng.

Nguyên nhân ban đầu được xác định, do mâu thuẫn cá nhân giữa những HS nêu trên về việc nói xấu nhau ở ngoài đời và trên mạng xã hội, dẫn tới gây gổ, đánh nhau.

Cũng theo báo cáo của Phòng GD&ĐT Yên Định, do sự việc xảy ra trong thời gian các nhà trường và HS đang nghỉ học vì dịch Covid-19, nên đến chiều muộn ngày 28/3, nhà trường mới nắm được thông tin. Ngay trong tối 28/3, nhà trường đã cử giáo viên chủ nhiệm đến nhà em Lê Thị L. để nắm tình hình sự việc.

Đến sáng 28/3, gia đình các HS tham gia gây gổ, đánh nhau đã trực tiếp đến nhà em Lê Thị L. xin lỗi và thăm hỏi động viên nữ sinh này.

Báo cáo của Phòng GD&ĐT huyện Yên Định.

Chiều 29/3, Trường THCS Yên Hùng và Trường TH&THCS Yên Ninh đã mời 5 HS tham gia đánh em Lê Thị L. cùng phụ huynh đến trường làm việc, yêu cầu những HS này viết bản tường trình.

Những HS đã tham gia đánh em L., gồm: Trịnh Thị Ngọc Linh, Trịnh Thị Hồng Hạnh (HS lớp 9, Trường TH&THCS Yên Ninh), Lê Thị Hương Giang, Lê Thị Hằng (HS lớp 9, Trường THCS Yên Hùng), Trần Thị Nga (HS lớp 9, Trường THCS Yên Lạc) và Lê Thị Liên (lớp 9, Trường THCS Yên Hùng).

Cùng ngày 29/3, Công an xã Yên Hùng và Công an huyện Yên Định đã về nhà em Lê Thị L. lấy lời khai, xác minh thông tin. Gia đình em L. cũng đã đưa em đến Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Định để chụp chiếu, kiểm tra sức khỏe.

Cơ quan chức năng yêu cầu các gia đình có HS tham gia đánh em L. phải thường xuyên quan tâm, thăm hỏi, động viên gia đình và nữ sinh này về tinh thần, lẫn vật chất kịp thời. Có trách nhiệm phối hợp với nhà trường để đưa ra biện pháp giáo dục đối với những HS vi phạm.

Phòng GD&ĐT cũng yêu cầu các nhà trường căn cứ tình hình kết quả cụ thể từ cơ quan chức năng, để họp Hội đồng kỷ luật thống nhất đưa ra hình thức xử lý đối với các em, nhằm đảm bảo tính răn đe đồng thời giúp HS cùng tiến bộ. 

Về phía cơ quan công an, hiện đang tiếp tục xác minh, để đưa ra hướng xử lý phù hợp.

Như GD&TĐ đã đưa tin, cách đây mấy ngày, trên mạng xã hội facebook lan truyền đoạn clip ghi cảnh một nữ sinh bị đánh “hội đồng”. 

Trong clip, nữ sinh bị một nhóm bạn nữ (khoảng 5- 6 người) thay nhau túm tóc, đánh vào đầu. Nạn nhân chỉ biết ôm đầu chịu đòn, nhiều lần nằm gục xuống đất. Nhiều người chứng kiến, có cả nam giới nhưng không can ngăn.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm