Trước đó, vào lúc 11h ngày 21/4, nhà hàng tiệc cưới Bảo Quốc thuê người nấu ăn phục vụ khai trương với số lượng khách tham dự là 200 người.
Thực đơn của bữa tiệc bao gồm các món Cua gạch hấp, mực lá trộn thập cẩm, Cá Bớp hấp, Ốc mỡ hấp, Lợn rừng nướng, Cháo, Xôi thập cẩm và sữa chua.
Tuy nhiên, sau khi dự tiệc về đến 15h cùng ngày thì xuất hiện ca ngộ độc thực phẩm đầu tiên với các triệu chứng lâm sàng như: đau bụng, buồn nôn, sốt… Đến 21h cùng ngày thì bắt đầu có bệnh nhân vào điều trị tại Trạm Y tế xã Phúc Trạch.
Có tất cả 49 người bị ngộ độc trong đó có 27 người được đưa đến các cơ sở y tế để khám và điều trị. Đến 15h ngày 24/4, toàn bộ bệnh nhân được điều trị ổn định và xuất viện; không ghi nhận thêm ca ngộ độc thực phẩm nào xuất phát từ bữa tiệc tại nhà hàng Bảo Quốc.
Nguyên nhân dẫn đến vụ ngộ độc tập thể này đang được cơ quan chức năng làm rõ và các mẫu thức ăn đã được lấy và gửi đi kiểm nghiệm. Cơ quan chức năng yêu cầu nhà hàng Bảo Quốc dừng hoạt động và phối hợp khắc phục hậu quả từ vụ ngộ độc thực phẩm này gây nên.
Được biết, nhà hàng Bảo Quốc hiện chưa được cấp giấy phép chứng nhận Vệ sinh ATTP.