Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Vòng chung kết Giải Bóng đá Cúp Milo khu vực I tại Vĩnh Phúc

Đăng Chung - 16/05/2019, 12:25 GMT+7 | Thể thao
Vòng chung kết Bóng đá tiểu học và THCS – Cúp Milo lần thứ XVII năm 2019 có 6 đội bóng đá Tiểu học, 3 đội bóng đá THCS của 7 tỉnh của khu vực I tham dự. Vòng chung kết Bóng đá tiểu học và THCS – Cúp Milo lần thứ XVII năm 2019 có 6 đội bóng đá Tiểu học, 3 đội bóng đá THCS của 7 tỉnh của khu vực I tham dự.

Sáng 16/5, tại Nhà thi đấu TDTT tỉnh Vĩnh Phúc đã chính thức diễn ra lễ khai mạc Vòng chung kết giải Bóng đá Hội khỏe Phù Đổng học sinh tiểu học và THCS khu vực I - Cúp Milo lần thứ XVII năm 2019.

Dự lễ khai mạc có các đồng chí: Nguyễn Thanh Đề - Phó Vụ trưởng Vụ GDTC Bộ GD&ĐT; Phạm Quang Tuệ - Giám đốc Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc - Trưởng Ban tổ chức (BTC) giải; Trần Dũng Long - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc - Phó Trưởng BTC giải; Kim Văn Ngoan Quýnh - Phó Giám đốc Sở Văn Hóa Thể thao và Du lịch Vĩnh Phúc - Phó BTC giải; cùng lãnh đạo các Sở GD&ĐT các tỉnh, Bắc Giang, Hà Giang, Lào Cai, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Phú Thọ, Vĩnh Phúc là các đơn vị có đội tuyển tham dự giải bóng đá cúp Milo khu vực I.

 Lãnh đạo Bộ GD&ĐT cùng đại diện các cơ quan tỉnh Vĩnh Phúc cùng tham dự lễ khai mạc.

Vòng chung kết Bóng đá tiểu học và THCS – Cúp Milo lần thứ XVII năm 2019 có 6 đội bóng đá Tiểu học, 3 đội bóng đá THCS của 7 tỉnh khu vực I tham dự.

Giải đấu nhằm duy trì đẩy mạnh phong trào rèn luyện thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại; thường xuyên tập luyện, thi đấu môn bóng đá trong học sinh tiểu học, THCS để nâng cao sức khỏe, phát triển thể chất, góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh.

 Thay mặt BTC, Phó Vụ trưởng Nguyễn Thanh Đề (bên phải ảnh) trao Cờ lưu niệm cho đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc.

Đây cũng là dịp để cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh giao lưu học hỏi kinh nghiệm, tiếp tục đổi mới nâng cao chất lượng chuyên môn và phát triển thể chất trong trường học. Qua đó, kịp thời phát hiện những năng khiếu bóng đá trẻ để bồi dưỡng, đào tạo và đóng góp cho bóng đá nước nhà trong thời gian tới.

 Ông Trần Dũng Long - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc - Phó Trưởng BTC đọc diễn văn khai mạc.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Trần Dũng Long - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc - Phó Trưởng BTC giải bày tỏ cảm ơn sự quan tâm của Bộ GD&ĐT đã tin tưởng, ủy nhiệm tỉnh Vĩnh Phúc đăng cai tổ chức giải và vui mừng chào đón sự có mặt của 7 đoàn về tham dự giải.

Ông Trần Dũng Long nhấn mạnh, những năm qua, phong trào thể dục thể thao học được khu vực các tỉnh miền núi và trung du phía Bắc đã có những phát triển cả về quy mô, hình thức, số lượng và chất lượng. 

Giải đấu nhằm duy trì đẩy mạnh phong trào rèn luyện thể thao nâng cao sức khỏe, phát triển thể chất, góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh.  

Thông qua Hội khỏe Phù Đổng các cấp, phòng trào thể dục thể thao trong các nhà trường được đẩy mạnh, thu hút đông đảo học sinh tham gia rèn luyện thể lực, tăng cường sức khỏe, đáp ứng nhiệm vụ học tập và giáo dục toàn diện cho học sinh. Việc tổ chức các hoạt động thể dục thể thao tại các đơn vị là sự cụ thể hóa “Chương trình sức khỏe Việt nam” do Chính phủ và Bộ GD&ĐT phát động.

Ông Nguyễn Thanh Đề- Phó Vụ trưởng Vụ GDTC Bộ GD&ĐT tặng cờ lưu niệm và hoa cho đại diện các đội bóng tham dự giải. 

Tại buổi lễ khai mạc, BTC và nhà tài trợ cũng đã trao quà lưu niệm cho các đội tham gia giải bóng đá Cúp Milo năm 2019 khu vực I.

Ngay sau lễ khai mạc đã diễn ra trận thi đấu đầu tiên của mùa giải trong bảng đấu cấp tiểu học giữa hai đội bóng chủ nhà Vĩnh Phúc và Lào Cai. 

Để giải diễn ra thành công và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp, thay mặt cho BTC giải đấu, ông Trần Dũng Long đề nghị: các vận động viên tham thi đấu với phát huy tinh thần đoàn kết, thi đấu trung thực, thể hiện tinh thần thể thao cao thượng, tạo nét đẹp văn hóa trong thể thao, cống hiến cho khán giả những pha bóng hay, bàn thắng đẹp. Tổ trọng tài điều hành giải đúng điều lệ và các quy định đề ra, trung thực, khách quan và chính xác.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm