Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Vinh dự đón Bộ trưởng Bộ Khoa học & Nghệ thuật bang Hessen (Đức)

Anh Tú - 01/03/2020, 15:19 GMT+7 | Thời sự
Bà Angela Dorn-Bộ trưởng Bộ Khoa học & Nghệ thuật bang Hessen, CHLB Đức cùng phái đoàn thăm và làm việc với VGUBà Angela Dorn-Bộ trưởng Bộ Khoa học & Nghệ thuật bang Hessen, CHLB Đức cùng phái đoàn thăm và làm việc với VGU

Tại buổi làm việc, Trường Đại học Việt Đức đã có những chia sẻ về thành tựu hợp tác trong suốt hơn mười năm qua với các trường đối tác tại Bang Hessen.

Bộ trưởng Bộ Khoa học & Nghệ thuật bang Hessen đã đánh giá rất cao những nỗ lực của cả hai bên trong suốt quá trình hợp tác để có được những chương trình đào tạo xuất sắc, đáp ứng được nhu cầu về nhân lực chất lượng cao không những tại Việt Nam, Đức mà cả thị trường Châu Âu.

 Bà Angela Dorn-Bộ trưởng Bộ Khoa học & Nghệ thuật bang Hessen, CHLB Đức phát biểu tại buổi làm việc

Theo báo cáo của VGU, tỉ lệ tốt nghiệp và có việc làm của trường đạt 98% sau sáu tháng ra trường. Một số ngành như Kỹ thuật điện và Máy tính (ECE) có đến 67% sinh viên hiện đang làm việc và sinh sống tại Đức, khối ngành kinh tế thì có đến 75% sinh viên làm việc trong các đơn vị có yếu tố nước ngoài.

Ngoài ra, đối với ngành có vai trò chiến lược trong phát triển xã hội bền vững như Phát triển đô thị bền vững (SUD), tỉ lệ làm việc tại các đơn vị nghiên cứu học thuật và chính phủ chiếm đến 40% tổng số sinh viên tốt nghiệp.

Nhấn mạnh trong buổi tiếp, Phó hiệu trưởng trường TU Damstadt cho biết ông rất cám ơn sự nỗ lực và hợp tác của VGU với TU Damstadt trong thời gian qua và rất ghi nhận những thành công từ cả hai phía cho đến thời điểm hiện nay.

 Bà Angela Dorn-Bộ trưởng Bộ Khoa học & Nghệ thuật bang Hessen, CHLB Đức thăm công trình VGU đang xây dựng

Tại buổi gặp gỡ và làm việc với VGU, đại diện các trường cũng chia sẻ về mong muốn hợp tác cùng VGU trong một số lĩnh vực đặc biệt như IT security, công nghệ sinh học, v.v.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm