Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Vì sao Công Phượng có sức hút mạnh mẽ tại K-League?

24/04/2019, 14:02 GMT+7 | Thể thao
Công Phượng tạo ra sức hút quá lớn ở Hàn Quốc.Công Phượng tạo ra sức hút quá lớn ở Hàn Quốc.

Dù chưa để lại nhiều ấn tượng trong màu áo Incheon United nhưng Công Phượng vẫn mang tới hiệu ứng rất mạnh. Theo thống kê, CLB Incheon United đã bán ra số lượng vé cao nhất trong lịch sử.

Chưa hết, Ban tổ chức K-League đã quyết định phát trực tiếp các trận đấu của Incheon United miễn phí tới khán giả Việt Nam.

Chính sức hút của Công Phượng ở Incheon United đã khiến các CLB khác ở K-League “thèm khát”. Họ “ghen tỵ” với Incheon United khi đã khai thác được thị trường tiềm năng như Việt Nam.

Việt Nam nói riêng và Đông Nam Á nói chung là thị trường màu mỡ mà các CLB K-League vẫn chưa đả động tới trong những năm qua. Do đó, theo tiết lộ của LĐBĐ Hàn Quốc, nhiều CLB ở K-League đã yêu cầu được tăng thêm suất ngoại binh Đông Nam Á ở mùa giải tới.

Đại diện của LĐBĐ Hàn Quốc tiết lộ: “Nhiều CLB đã yêu cầu có thêm suất ngoại binh Đông Nam Á. Thậm chí, ở thời điểm này, họ đã bắt đầu săn tìm những ngôi sao ở khu vực này.

Hiệu ứng Công Phượng tạo ra trong mùa giải này là rất lớn. Nhờ đó, Incheon United được quan tâm rộng rãi ở Việt Nam. Những người hâm mộ địa phương cũng tăng đáng kể. Hiện tại, các trận đấu của Incheon United đã được phát miễn phí trên nền tảng internet.

Trong những ngày Công Phượng ra sân, có hàng chục nghìn người truy cập vào trang chủ của K-League. Nếu như giải đấu bán bản quyền ở khu vực Đông Nam Á, chúng ta có thể mở rộng thị trường, kéo theo những hợp đồng tài trợ, chẳng hạn như tới từ những công ty Hàn Quốc có trụ sở ở Đông Nam Á”.

Chính bởi sự yêu cầu của các CLB, LĐBĐ Hàn Quốc đã chấp thuận cho phép mỗi đội được sử dụng một ngoại binh Đông Nam Á ở mùa giải tới. Với quyết định này, người hâm mộ Việt Nam có thể hy vọng sẽ có thêm nhiều ngôi sao ở đất nước hình chữ S xuất hiện ở giải đấu hàng đầu Hàn Quốc trong mùa giải tới.

Theo dantri

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm