Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Về quê giúp người thân làm bánh mì, anh chàng khoe sản phẩm chẳng ai dám ăn

- 18/03/2020, 23:09 GMT+7 | Xả xì trét
Món bánh mì Món bánh mì "đen".

Làm bánh đòi hỏi kỹ năng và sự cẩn thận. Đôi khi đam mê với làm bánh là chưa đủ mà cần đến sự tỉ mỉ trong từng công đoạn. Từ khâu chuẩn bị nguyên liệu cho đến các quá trình sơ chế phải chuẩn. Bởi vì chỉ cần một thay đổi hay sơ suất là mẻ bánh có thể hỏng.

Sau đó, khi bước vào quá trình nướng cũng phải thật sự tập trung thì mới tránh được tình trạng cháy, hay chưa chín đều...

Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ hình ảnh dàn bánh mỳ cháy đen khiến dân mạng phải "tròn mắt".

Anh chàng chia sẻ hình ảnh viết: "Dịch bệnh được nghỉ nên về quê phụ giúp ông anh làm bánh các bạn ạ. Vì mẻ cuối nên  vặn nhiệt độ có lên một chút cho nhanh xong, mà ngồi xem điện thoại một lúc mà thành ra thé này". Anh chàng kể, khi nhìn mẻ bánh cháy đen, người anh ngồi nhìn thất thần. 

Về quê giúp người anh làm bánh mì, anh chàng khoe sản phẩm cháy đen sì đến mức phát hãi chỉ vì lỗi tai hại không nên vấp phải

Chắc chắn mọi chuyện đã quá muộn vì chiếc bánh mỳ lẽ ra vàng ươm, thơm, giòn bỗng hóa đen tất cả vì mức nhiệt quá cao. Nguyên nhân vặn cao nhiệt độ tưởng nhanh nhưng anh chàng trông bánh lại mải mê vào điện thoại nên dẫn đến tình huống bi hài.

"Bánh nướng mà vặn sai nhiệt là sai bét rồi lại còn để một tiếng thì may chưa cháy cả lò là còn phúc đó. Làm những thứ liên quan đến nhiệt độ hay lửa mà không tập trung có ngày hỏa hoạn đấy", một người cho hay.

Có người cho rằng: "Lại nguyên nhân là tập trung vào điện thoại, bài học cho tất cả mọi người nhé. Chuyện nấu nướng rất dễ xảy ra cháy, nếu như đã tập trung vào điện thoại thì đừng nấu mà khi nấu thì đừng nhắn tin, gọi điện hay buôn chuyện nữa".

Nhiều cư dân mạng đùa rằng, chắc chắn đây là bánh mì bóng đêm rồi.

"Nhìn cứ nghĩ đến chiếc giày màu đen mới làm xong chứ không ai nói bánh mỳ, hay trộn than từ đầu nên mới ra nông nỗi thế này", một cư dân mạng đùa vui.

Theo Emdep.vn

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm