Cách 1: Mực xáo nước cốt dừa đơn giản
Nguyên liệu:
Mực khô: 300g
Ớt sừng, cà chua
Cần tây, hành tây, tỏi
Nước cốt dừa: 100ml
Gia vị: Nước mắm, đường, dầu ăn, bột năng, dầu hào
|
Sơ chế nguyên liệu:
Mực làm sạch, cắt bông, sau đó cắt miếng xéo 5 cm, ướp với bột nghệ, dầu, ớt, sa tế, đường, hạt nêm, bột ngọt (mỗi loại gia vị một chút, bạn tự điều chỉnh sao cho đậm đà) rồi trộn đều, để 15 phút cho ngấm gia vị
Hành tây cắt múi cau, ớt hiểm, tỏi bóc vỏ đập dập, hành lá cắt khúc.
|
Chế biến:
Bước 1: Phi thơm tỏi với dầu ăn, cho ớt hiểm và mực vào đảo nhanh tay cho mực thơm và săn lại
Bước 2: Nhanh tay cho thêm nước cốt dừa vào nấu khoảng 5 phút cho mực ngấm đều nước cốt dừa
Bước 3: Tiếp tục cho hành tây vào đảo đều, nấu thêm 1 phút, cho hành lá vào rồi tắt lửa.
|
Cách 2: Mực xáo nước cốt dừa có thêm bột năng
Nguyên liệu:
- 300g mực khô
- 200g bông cải
- 200g cải rổ
- ớt sừng, cà chua, cần tây, hành tây, tỏi
- 100ml nước cốt dừa
- Nước mắm, đường, dầu ăn, bột năng, dầu hào.
|
Cách làm món mực xào nước cốt dừa:
Sơ chế nguyên liệu:
- Mực khô ngâm, rửa sạch, khứa vảy rồng, cắt miếng nhỏ, trụng nước sôi.
- Bông cài cắt miếng vừa ăn. Ớt sừng, cà chua cắt vuông. Cần tây cắt khúc. Cải rổ bỏ bớt lá, cắt khúc.
- Trụng cải rổ, bông cải, cần tây.
|
Chế biến:
- Xào thơm hành tỏi, cho mực vào xào, nêm nước mắm, đường, chút dầu hào. Cho các loại rau củ vào đảo với lửa lớn, cho nước cốt dừa và bột năng pha loãng, đảo thêm 2 phút. Rồi tắt bếp.
Chúc các bạn có bữa cơm trưa ngon miệng!