Nguyên liệu
- 300gr bột gạo nếp khô
- 3 quả trứng gà
- 200gr đường (tùy thuộc khẩu vị)
- 1 nhánh gừng
- Dầu ăn Neptune Gold
Cách làm
Bước 1
Gừng rửa sạch, gọt bỏ vỏ sau đó băm (giã) nhỏ.
Cho bột nếp, trứng gà, khoảng 50-100gr đường (tùy khẩu vị), gừng băm vào âu lớn. Thêm 1 chút nước.
Bước 2
Dùng máy trộn bột, trộn đều các nguyên liệu.
Buớc 3
Khi các nguyên liệu đã hòa lẫn vào, bạn dùng tay nhào bột cho tới khi bột thành khối, không dính tay. Để bột nghỉ khoảng 20-30 phút.
Bước 4
Chia bột thành những phần nhỏ sau đó vo thành viên. Bạn lưu ý bánh sẽ nở phồng khi chiên vì thế chỉ cần vo viên nhỏ chừng 0,5cm. Bạn vo viên bánh cho tới khi hết bột.
Bước 5
Cho dầu vào chảo, đợi dầu nóng thì nhẹ nhàng thả bánh vào chiên.
Bước 6
Dùng đũa khuấy tròn để bánh chín từ từ và vàng đều.
Bước 7
Khi thấy bánh chuyển màu vàng sẫm hơn thì dùng vớ vớt bánh, cho vào thố có lót giấy thấm dầu. Để bánh nguội.
Bước 8
Dùng chảo, cho đường, thêm chút xíu nước để sên đường. Khi đường sên chuyển sền sệt thì cho bánh đã chiên giòn vào. Đảo nhanh tay cho đến khi đường khô, bám vào từng viên bánh là xong.
Thành phẩm
Bánh nhãn là món bánh truyền thống thường có mặt trong Tết cổ truyền xưa. Món bánh giòn tan, ngọt ngào, thơm thơm mùi gừng rất thích hợp để nhâm nhi cùng ly trà mạn. Tết này hãy làm món bánh nhãn để góp phần lưu giữ thêm nét truyền thống trong Tết bạn nhé!
Chúc bạn thành công