Văn hóa

Xu hướng “chơi” Tết tăng mạnh

XUÂN PHÚ - 00:04 25/01/2020
Xu hướng “chơi” Tết tăng mạnh

Đại diện Vietravel cho biết mùa du lịch Tết Nguyên đán năm nay, lượng khách du xuân của tăng 25 – 30% so với năm 2019. Chỉ riêng trong dịp Tết Âm lịch Vietravel phục vụ trên 40.000 lượt khách. Để đáp ứng được nhu cầu du lịch tăng mạnh trong dịp Tết, công ty đã làm việc với các đối tác hàng không, đối tác cung cấp dịch vụ từ trước khoảng 5- 6 tháng, để đảm bảo luôn đưa ra sản phẩm có giá cạnh tranh, nhưng vẫn đạt chất lượng tốt nhất cho du khách.

 Khởi hành du lịch vào ngày đầu năm mới đã trở thành trào lưu mới của nhiều gia đình.

Các hành trình tour được đưa tới du khách trong dịp Tết cũng vô cùng đa dạng, nhưng nhìn chung các tour trong nước từ 1- 4 ngày, tour nước ngoài có thời gian từ 4 - 6 ngày được du khách yêu thích lựa chọn vì thời gian chuyến đi phù hợp với thời gian nghỉ Tết.

Có thể kể tới các thị trường nước ngoài được du khách yêu thích như Bali (Indonesia), Maldives, Đài Loan, Hàn Quốc, Châu Âu hay Mỹ. Đối với thị trường trong nước, các điểm đến Bắc Trung bộ (Đà Nẵng – Huế), Đà Lạt, Nha Trang…  vẫn là sự lựa chọn hàng đầu của du khách.

 Một em nhỏ háo hức chuẩn bị cùng gia đình đi du lịch trong ngày đầu năm mới.

Đã thành thông lệ, vào sáng mùng 1 Tết, Công ty Du lịch Vietravel đều tổ chức lễ xuất hành đầu năm tại trụ sở chính và các chi nhánh trên toàn quốc. Toàn bộ du khách đi tour trong dịp Tết sẽ được nhận “lộc xuân” là những phong bao lì xì may mắn có giá trị đến 100 USD. Bên cạnh đó, các đoàn cũng đều được chuẩn bị thêm bánh chưng, giò chả, dưa hành… để bữa ăn trong các hành trình vẫn đậm đà hương vị ngày Tết.

 

Du lịch tâm linh, thưởng hoa hút khách sau Tết

Đi chùa lễ Phật đầu năm mới đã trở thành nét đẹp truyền thống của nhiều người Việt Nam. Chính vì vậy, trong dịp đầu xuân du lịch kết hợp hành hương, chiêm bái trở nên phổ biến. Gần thì là các tuyến du xuân miền Bắc.

Một số hành trình nổi bật du khách có thể tham khảo và dễ dàng lựa chọn như Đền Trần - Phủ Giày – Chùa Keo (Nam Định), Chùa Dâu - Bút Tháp - Đền Đô (Bắc Ninh), Đền Mẫu Đồng Đăng – Tân Thanh – Đông Kinh, Lạng Sơn – Đền Mẫu – Động Tam Thanh (Lạng Sơn), Bạch Đằng Giang - Yên Tử - Trải nghiệm Yên Tử Legacy, Yên Tử - Cửa Ông – Chùa Ba Vàng (Quảng Ninh), Chùa Tam Chúc, Bái Đính – Tràng An (Ninh Bình), Thiền Viện Trúc Lâm Tây Thiên (Vĩnh Phúc)...

 Các tour du lịch tâm linh rất phù hợp trong dịp Tết Nguyên đán.

Tuyến tâm linh Châu Á có thời gian dao động từ 3 đến 6 ngày như Thái Lan, Myanmar, Campuchia, Ấn Độ, Ấn Độ - Nepal... là những điểm hành hương nước ngoài nổi tiếng được nhiều du khách đăng ký. Riêng tuyến Ấn Độ và Ấn Độ - Nepal du khách được bay thẳng bằng máy bay thuê bao nguyên chuyến, tiết kiệm thời gian di chuyển và chi phí nên được nhiều Phật tử lựa chọn.

Điểm đặc biệt của các tour hành hương đó chính là du khách được dành trọn thời gian tìm hiểu lịch sử, văn hóa, đảnh lễ tại Tứ động tâm, các chương trình đều có sự tham gia của Sư thầy và tăng đoàn làm lễ cầu an cho một năm mới may mắn, bình yên. Phía công ty lữ hành sẽ chuẩn bị đầy đủ đồ lễ, hướng dẫn viên am hiểu tuyến điểm để giúp du khách toàn tâm cho chuyến đi.

Từ tháng 2 đến tháng 4 các nước trên thế giới cũng bước vào mùa hoa xuân với nhiều loài hoa tuyệt đẹp. Du khách có thể lựa chọn hành trình chiêm ngưỡng sắc hoa anh đào tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc, châu Âu (Pháp, Đức) và Mỹ; hoa Tulip tại Hà Lan, Thổ Nhĩ Kỳ…

Xuân Phú

Bình luận của bạn đọc