Bản in

Văn hóa

Thứ Bảy, 29/4/2017 23:21

Xôn xao với đám cưới vô cùng đặc biệt ở Việt Nam

Những khoảnh khắc được ghi lại trong đám cưới này khiến người ta không khỏi bất ngờ xen lẫn thích thú.

Đám cưới không chỉ là sự kiện quan trọng của một người mà còn là của gia đình, chẳng thế mà nhiều nhà dành không ít công sức và tiền của để tổ chức một đám cưới thật đầy đủ, trọn vẹn.

Khâu tổ chức đã dày công chuẩn bị rồi, thế nhưng thời tiết không phải lúc nào cũng thuận tiện, ôn hòa ủng hộ các nhân vật chính. Đám cưới trong đoạn clip dưới đây là một ví dụ như thế.

Dù trời mưa lớn, dù nơi tổ chức có ngập trong sình bùn thế nhưng những khó khăn ấy không khiến đám cưới bớt vui, thậm chí chúng còn là điều kiện giúp khách mời "quẩy" hết mình cùng cô dâu chú rể, biến đám cưới trở nên vô cùng đặc biệt.

Trong tiếng nhạc sôi động, các khách mời cùng nắm tay nhau nhảy tưng bừng, bất chấp quần áo lầm đầy bùn. Đoạn clip ghi lại cảnh tưởng đặc biệt, có một không hai trong đám cưới sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội đã thu hút sự theo dõi của người xem, khiến họ bất ngờ - đúng là cảnh tượng đặc biệt, ít thấy. Được biết, đám cưới này được diễn ra ở Đăk, Lăk.

Còn nhớ hồi cuối tháng 10 năm 2016 vừa qua, dân mạng Việt cũng từng chia sẻ một đoạn clip ghi lại cảnh đám cưới trong mưa lũ ở Quảng Bình. Bất chấp thời tiết khắc nghiệt gây nhiều tổn hại, người dân vẫn vui hết mình, vẫn bật nhạc nhảy chung niềm vui cùng đôi bạn trẻ trong ngày cưới.

"Đám cưới quê em mùa nước lũ !Vừa xem mà lòng vừa buồn vừa khóc nhưng lại vừa vui. Cảm giác người dân miền trung đã quá quen với những lần lũ đến. Không thể ngồi khóc, không thể để thiên tai hoành hành.

Người dân đã cố gắng lấy tinh thân cùng vui cùng hát cùng nhảy những điệu theo dòng nước lũ đang còn chảy xiết và còn dâng cao.

Một ngày cưới không thể trọn vẹn thôi thì cứ vui cho con cái hạnh phúc sau này. Cha mẹ vẫn khổ vẫn vượt qua được thì các con cũng vượt qua được hết. Cố lên nhé bà con", đoạn chia sẻ đầy xúc động trên page Quảng Bình quê hương tôi.

Theo Quân Anh (Tri Thức Trực Trẻ)
GĐ&XH

Tin tiêu điểm