Bản in

Văn hóa

Thứ Ba, 18/12/2018 22:51

Xem phim “Nhà vua và chú chim nhiều chuyện”

Xem phim “Nhà vua và chú chim nhiều chuyện”

GD&TĐ - Bộ phim hoạt hình “Nhà vua và chú chim nhiều chuyện” được đạo diễn người Pháp Paul Grimault thực hiện năm 1979. Phim dài 87 phút, được lồng tiếng bởi các nghệ sĩ: Jean Martin, Pascal Mazzotti, Raymond Bussières.

Phim kể về vua Charles “5 cộng 3 bằng 8 và cộng 8 bằng 16” của vương quốc Takicardie đi săn bắn theo thói quen thường ngày. Nhà vua thiếu sự khéo léo nên đã bắn trượt chú Chim “bị nhốt”. Tức giận, ông quay trở về cung điện – nơi một họa sĩ đang vẽ chân dung ông như một vị vua ám muội. Bất mãn, vua Takicardie nhốt người họa sĩ vào hầm và chiếm lấy căn phòng của anh ở tầng 1999.

Trong khi đó, cô gái chăn cừu và chàng trai lau dọn ống khói bị nhốt đang tìm cách chạy trốn khỏi căn phòng của nhà vua thông qua đường ống khói. Quá yêu cô gái, nhà vua cử đội quân của mình đuổi bắt “cô gái chăn cừu và chàng trai lau dọn ống khói” trên khắp các nóc nhà, đường ống, cung điện trong thành phố. Cùng lúc, chú chim biết tiếng sư tử gắng giúp đôi uyên ương thoát khỏi vương quốc bị nguyền rủa.

Phim được chiếu một suất duy nhất vào 15h30 ngày 23/12/2018 tại Hội trường L'Espace, 24 Tràng Tiền, Hà Nội.

Trần Khanh

Tin tiêu điểm