Văn hóa

Xem phim để sáng tạo những giá trị mới

TRẦN KHANH - 13:50 19/06/2018
Xem phim để sáng tạo những giá trị mới

Với cuốn sách này, bạn không chỉ đọc, mà còn có thể tô màu, xem phim ngay trên sách thông qua hình thức "sách tương tác" và công nghệ thực tế tăng cường (AR) tích hợp trong sách.

Cuốn Film Book có nội dung xuyên suốt gồm bốn phần chính: Cảm hứng sống, Cảm hứng yêu, Cảm hứng nghề nghiệp, Mở cửa điện ảnh – bước ra thế giới và phần mở rộng gợi ý xem phim theo mùa. Mạch nội dung này toát lên ý nghĩa, giá trị của việc thưởng thức điện ảnh. Từ việc tiếp nhận đó, tác giả lan tỏa tình yêu với những bộ phim hay đến công chúng thông qua những trang viết.

Ngày 19/6/2018 tại L’Espace, Hà Nội, Hội thảo Xem phim hay để viết sách, làm phim và sáng tạo giá trị mới bắt đầu từ cuốn sách "Film Book: Khi chúng ta là nhân vật chính" của tác giả Bùi Dũng cũng được tổ chức.

Trong buổi hội thảo, bên cạnh trao đổi với các diễn giả, người tham dự có dịp thưởng thức ở đầu chương trình một số bản nhạc phim nổi tiếng được các nghệ sĩ trẻ của dàn nhạc Maius Philharmonic trình diễn.

Trước khi hội thảo diễn ra, tác giả Bùi Dũng đã thực hiện một cuộc đấu giá cuốn sách Film Book được chính tác giả tô màu, có chữ ký của nhiều người nổi tiếng từng viết nhận xét cho sách. Số tiền đấu giá thu về là 21.000.000 VND được trao tặng tại buổi hội thảo, gửi đến dự án thực hiện 10 phim tài liệu của Trung tâm hỗ trợ phát triển tài năng điện ảnh TPD và học bổng cho trẻ đến trường của Quỹ Nguyễn Hiến Lê.

Trần Khanh

Bình luận của bạn đọc