Bản in

Văn hóa

Thứ Năm, 24/10/2019 01:15

Xem các vũ công tài năng châu Á biểu diễn khiêu vũ đường phố

poster chương trìnhposter chương trình

GD&TĐ - Chương trình biểu diễn khiêu vũ đường phố mang tên “DANCE DANCE ASIA―Crossing the Movements 2019” do Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức sẽ diễn ra tại Nhà hát Tuổi trẻ (Hà Nội) các tối từ 24-26/10.

Chương trình DANCE DANCE ASIA lần thứ 5 này sẽ giới thiệu 3 vở múa do các biên đạo và vũ công châu Á mới nổi danh hợp tác sáng tạo.

Đó là  biên đạo-đạo diễn: Nikii (Thái Lan), kEnkEn (Nhật Bản), và Phạm Khánh Linh a.k.a. 3T (Việt Nam). Các vở múa tập hợp các vũ công đến từ nhiều nền văn hóa trong một sự kết hợp độc đáo giữa nghệ thuật sôi động, kỹ thuật điêu luyện và âm nhạc lôi cuốn.

Sau thành công vang dội tại Tokyo vào tháng 7 vừa qua, 21 vũ công và nhạc công từ Nhật Bản và Đông Nam Á (Lào, Malaysia, Singapore, Thái Lan, Philippines và Việt Nam) sẽ gặp lại nhau trên sân khấu Hà Nội để phô diễn các kỹ thuật điêu luyện, biểu cảm và âm nhạc đặc biệt.

DANCE DANCE ASIA là dự án nghệ thuật được khởi động từ năm 2014 nhằm giới thiệu những tài năng khiêu vũ đường phố xuất chúng của châu Á. Mục tiêu mà dự án hướng tới là khuyến khích và nuôi dưỡng sự giao lưu văn hóa tại châu Á thông qua các điệu nhảy đường phố, một trong những hình thức nghệ thuật trình diễn thú vị và sáng tạo nhất đang gây được chú ý với cộng đồng.

DANCE DANCE ASIA đã thực hiện 15 lần biểu diễn và lưu diễn tại 9 thành phố ở châu Á, trong đó có Tokyo, với khoảng 400 vũ công và nghệ sĩ tham gia , thu hút hơn 30.000 khán giả.

Lần này, sau khi kết thúc chương trình tại Hà Nội, các nghệ sĩ sẽ tiếp tục biểu diễn tại Bangkok.

Duyên Vũ

Tin tiêu điểm