Bản in

Văn hóa

Thứ Hai, 22/6/2015 07:15

Vượt lên cả ngàn người để khỏa thân trong tủi nhục

Cảnh tượng ám ảnh trong tập cuối mùa thứ nămCảnh tượng ám ảnh trong tập cuối mùa thứ năm

Phân đoạn Hoàng hậu Cersei Lannister của phim Trò chơi vương quyền khỏa thân đi bộ giữa phố sau khi lên sóng đã vấp phải nhiều chỉ trích.

Luồng định kiến phẫn nộ không đến từ sự tủi nhục Cersei phải chịu đựng, mà vì khán giả phát hiện ra rằng nhà sản xuất phim đã sử dụng diễn viên đóng thế một cách quá lộ liễu.

Nữ diễn viên thủ vai Cersei, Lena Headey từng tiết lộ trên tờ Entertainment Weekly rằng nguyên nhân cần sử dụng người đóng thế là do cô đang mang bầu.

Nữ diễn viên 41 tuổi đang mang thai con gái
Nữ diễn viên 41 tuổi đang mang thai con gái

Người được chọn đóng thế cho Lena là nữ diễn viên kiêm người mẫu 27 tuổi người Anh Rebecca Van Cleave. Rebecca mạnh dạn chia sẻ về phân đoạn đầy tranh cãi này: 

“Đây là một trong những trải nghiệm đáng sợ nhất nhưng cũng tuyệt vời nhất của đời tôi. Nó là trải nghiệm hoàn hảo nhất mà tôi có thể hình dung ra. 

Cả triệu năm nữa tôi cũng không dám nghĩ tôi có thể được hàng trăm người vây quanh ở Dubrovnik và ném đồ ăn vào người. Đó thực sự là điều quá sức tưởng tượng”.

“Chính chủ” của vai diễn, Lena Headey cũng phải dành lời khen ngợi cho đàn em: “Không phải điều dễ dàng khi khỏa thân trong ba ngày liên tiếp với đám đông luôn gào thét bên tai”.

Lena Headey...
Lena Headey...
 ...và diễn viên đóng thế cho cô
...và diễn viên đóng thế cho cô

Trong cảnh phim, nhân vật Hoàng hậu Cersei phải trả giá cho những tội ác mình đã gây ra bằng cách đi bộ trong tình trạng không mảnh vải che thân giữa phố cùng tiếng la ó chửi rủa của đám đông. 

Đây là một trong những cảnh phim được chờ đợi nhất trong mùa thứ năm, đoàn làm phim đã mất tới 3 ngày chỉ cho vài phút lên sóng ngắn ngủi. 

Nhà sản xuất cũng đã chi ra con số không tưởng - 50.000 USD/ngày chỉ để bảo vệ riêng bà hoàng Cersei với 200 nhân viên an ninh túc trực trong suốt quá trình quay phim.

Rebecca Van Cleave có sự nghiệp người mẫu khá thành công
Rebecca Van Cleave có sự nghiệp người mẫu khá thành công

Và cơ hội để được khỏa thân đi lại trong tủi nhục cũng không đến dễ dàng khi Rebecca Van Cleave phải “đánh bại” hơn 1.000 ứng viên viên khác mới được nhà sản xuất lựa chọn. 

Nữ diễn viên 27 tuổi cũng thổ lộ mong muốn về những vai diễn tiếp theo, cô hy vọng lần tới đầu cô sẽ được xuất hiện thay vì chỉ có cơ thể nude.

Theo dantri.com.vn