Bản in

Văn hóa

Thứ Ba, 21/8/2018 06:08

Vũ điệu Ba lê

Vũ điệu Ba lê

GD&TĐ - Bộ phim tài liệu "Vũ điệu Ba lê" là bản giao hưởng hoàn chỉnh đưa người xem đi từ những xưởng may trang phục, qua những buổi công chiếu với các ngôi sao nổi tiếng.

Vũ điệu Ba lê”, một bộ phim Pháp dài 158 phút, được Frederick Wiseman đạo diễn với các diễn viên: Brigitte Lefèvre, Emilie Cozette, Aurélie Dupont và các diễn viên khác. Phim được chiếu một buổi duy nhất vào hồi 18h ngày 26/8/2018 tại L’Espace, Hà Nội.

Frederick Wiseman là nhà làm phim tiên phong đề tài phim tài liệu, đặt máy quay trong mười hai tuần trong lòng nhà hát Opera của Paris. Máy quay của đạo diễn Frederick Wiseman ở trong lòng nhà hát Opera – Palais Garnier đủ lâu để ghi lại được nét đẹp của loại hình nghệ thuật lôi cuốn này.

Bộ phim sẽ đưa đến cho khán giả một cái nhìn toàn cảnh về hậu trường của học viện uy tín hàng đầu bằng cách miêu tả tỉ mỉ công việc của tất cả những nhân vật đứng đằng sau và góp phần xây dựng nên những chương trình đặc biệt, những buổi biểu diễn công phu trong lòng nhà hát Opera de Paris.

Máy quay của đạo diễn Frédéric Wiseman ở trong lòng nhà hát Opera – Palais Garnier đủ lâu để ghi lại được nét đẹp chân thực của loại hình nghệ thuật lôi cuốn này.

Trần Khanh

Tin tiêu điểm