Bản in

Văn hóa

Thứ Ba, 18/9/2018 21:26

Vòng quay văn hóa

Ảnh minh họaẢnh minh họa

 

Ba Lan tôn vinh NSND Đặng Thái Sơn

Vừa qua, tại thủ đô Warsaw, thay mặt nhà nước Ba Lan, Thứ trưởng Bộ Văn hóa và Di sản quốc gia Wanda Zwinogrodzka đã trao tặng Huy chương Vàng Gloria Artis cho nghệ sỹ nhân dân Đặng Thái Sơn vì thành tích xuất sắc trong lĩnh vực văn hóa. Huy chương Gloria Artis được trao tặng kể từ năm 2005, là giải thưởng cao quý nhất của nhà nước Ba Lan trong lĩnh vực văn hóa, được Bộ Văn hóa và Di sản quốc gia Ba Lan trao tặng cho các cá nhân, tổ chức có những đóng góp đặc biệt hoặc giúp bảo tồn văn hóa và di sản quốc gia Ba Lan.

Hà Nội công nhận 766 đạo sắc phong

Sở Nội vụ Hà Nội vừa công bố và trao quyết định công nhận tài liệu lưu trữ quý, hiếm trên địa bàn thành phố (đợt 2 năm 2018). Tại buổi lễ, có 766 đạo sắc phong tại 40 cơ sở thờ tự (thuộc 23 quận, huyện, thị xã) đủ điều kiện, tiêu chuẩn được công nhận là tài liệu lưu trữ quý, hiếm. Đây là những đạo sắc phong có từ khoảng thế kỷ 15 dưới triều Lê được xác nhận bằng ấn triệu của nhà vua mang nội dung công nhận có tính Nhà nước, đồng thời thể hiện quyền lực của triều đình đối với các làng xã. Đạo sắc phong được xem như một loại văn bản pháp quy của Nhà nước phong kiến thời bấy giờ.

Liên hoan Quốc tế Phim Tình yêu Mons lần thứ 3

Phái đoàn Wallonie-Bruxelles tại Việt Nam phối hợp với Liên hoan quốc tế Phim Tình yêu Mons và Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương năm nay sẽ giới thiệu tới khán giả Việt Nam một chương trình với số lượng nhiều phim hơn, thể loại đa dạng hơn. Liên hoan Quốc tế Phim Tình yêu Mons là hoạt động văn hóa được công chúng đánh giá cao nhờ chất lượng của các tác phẩm, diễn ra từ ngày 21 - 24/9 tại Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương (465 Hoàng Hoa Thám, Hà Nội). Phim chiếu nguyên bản, phụ đề tiếng Việt.

Kim Kim (TH)

Tin tiêu điểm