Bản in

Văn hóa

Thứ Hai, 10/9/2018 20:00

Vòng quay văn hóa

Ảnh minh họaẢnh minh họa

 

Chiêm ngưỡng bảo vật triều Nguyễn

Triển lãm “Rồng - Phượng trên bảo vật triều Nguyễn” diễn ra từ ngày 7/9 đến 5/12/2018 tại Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế là cơ hội để công chúng được chiêm ngưỡng những báu vật có nhiều giá trị về mặt lịch sử, văn hóa nghệ thuật của một thời đại. Hơn 80 hiện vật là những vật dụng trong đời sống sinh hoạt, lễ nghi cung đình triều Nguyễn có niên đại từ thời Gia Long đến thời Bảo Đại được giới thiệu đến công chúng. Trong đó độc đáo nhất là ấn phẩm “Rồng - Phượng trên bảo vật triều Nguyễn”.

Giới thiệu tín ngưỡng thờ Mẫu Tam Phủ tại Bangladesh

Nhân kỷ niệm 73 năm Quốc khánh 2/9 và 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Bangladesh, Đại sứ quán Việt Nam tại Bangladesh tổ chức chương trình đặc biệt tại thủ đô Dhaka. Màn trình diễn giới thiệu về văn hóa tín ngưỡng thờ Mẫu Tam Phủ - Di sản văn hóa phi vật thể được UNESCO công nhận của đoàn nghệ nhân Việt Nam đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của người xem. Đây là lần đầu tiên loại hình nghệ thuật này được trình diễn tại Bangladesh nên đã tạo sự ngạc nhiên, thích thú đối với người dân và bạn bè quốc tế.

Nhạc sĩ Lê Minh làm liveshow miễn phí

Nhạc sĩ Lê Minh - nhạc sĩ đa tài, sáng tác nhiều thể loại âm nhạc từ dân ca, trữ tình, bolero, nhạc hài, nhạc phim với nhiều sản phẩm âm nhạc được công chúng yêu thích sẽ thực hiện liveshow đánh dấu chặng đường 45 năm sự nghiệp sáng tác, để tri ân khán giả. 29 ca khúc được biểu diễn trong liveshow “Một đời âm nhạc” là những tác phẩm ghi dấu cuộc đời nhạc sĩ Lê Minh. Ông muốn tập trung vào yếu tố trữ tình, tâm sự, sẻ chia nhiều hơn là yếu tố câu khách. Liveshow miễn phí diễn ra lúc 20 giờ ngày 9/9 tại Nhà hát Bến Thành, Q.1, TPHCM.

Kim Kim (TH)

Tin tiêu điểm