Bản in

Văn hóa

Thứ Ba, 28/8/2018 19:25

Vòng quay văn hóa

Ảnh minh họaẢnh minh họa

 

Hoài niệm Hà Nội 

Là chủ đề triển lãm tài liệu lưu trữ do Trung tâm Lưu trữ quốc gia I tổ chức diễn ra từ ngày 6/9 đến 31/12/2018 tại Trung tâm Lưu trữ quốc gia I, số 18 Vũ Phạm Hàm, Cầu Giấy, Hà Nội. Triển lãm sẽ giới thiệu 130 tài liệu, hình ảnh, bản đồ, bản vẽ kỹ thuật… phản ánh đời sống sinh hoạt, văn hóa, tôn giáo của người dân Hà Nội; khu phố cổ - nơi lưu giữ dấu ấn của một “Hà Nội ba sáu phố phường” thuở xưa; cùng các công trình mang đậm phong cách kiến trúc Á - Âu thời Pháp thuộc…

Festival Biển Bà Rịa - Vũng Tàu 2018

Mang chủ đề “Bà Rịa - Vũng Tàu, Khát vọng, Tình yêu và Biển cả”,  lễ hội “Festival Biển Bà Rịa - Vũng Tàu năm 2018”  diễn ra tại TP Vũng Tàu từ ngày 29/8 – 3/9. Festival là một sự kiện có ý nghĩa quan trọng về chính trị, văn hóa, du lịch, chào mừng kỷ niệm 73 năm Ngày Quốc khánh 2/9. Festival cũng là nhịp cầu kết nối các hoạt động liên kết, đầu tư, phát triển thương mại - du lịch và kinh tế giữa tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu với các tỉnh có biển trên cả nước. Đây cũng là cơ hội để tỉnh giới thiệu tới du khách những tiềm năng, thế mạnh trên tất cả các lĩnh vực, tạo động lực thu hút nguồn đầu tư trong và ngoài nước.

Triển lãm ảnh Phú Thọ - Đất Tổ cội nguồn

Triển lãm ảnh “Phú Thọ - Đất Tổ cội nguồn” - năm 2018 sẽ được tổ chức tại Bảo tàng Hùng Vương thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ từ ngày 31/8 đến ngày 4/9/2018. Triển lãm ảnh có sự tham gia của 15 tác giả với 46 tác phẩm nhiếp ảnh. Các tác phẩm chủ yếu thể hiện về cảnh quan tự nhiên tươi đẹp của miền đất trung du, văn hiến, giàu truyền thống và tiềm năng văn hóa, con người Phú Thọ thân thiện trong lao động, trong đời sống tâm linh và hình ảnh bạn bè quốc tế về với vùng đất Tổ cội nguồn.

Kim Kim (TH)

Tin tiêu điểm