Bản in

Văn hóa

Thứ Năm, 25/5/2017 17:07

Vợ chồng Thành Big Toe cùng 18 vũ công nhí làm liveshow nhảy múa

Vợ chồng Thành Big Toe cùng 18 vũ công nhí làm liveshow nhảy múa

18 vũ công nhí tài năng nhất nhì miền Bắc tuổi từ 7 đến 15 sẽ là linh hồn cho vở vũ kịch “Sắc màu tuổi thơ 2 - Around the world” do vợ chồng trưởng nhóm Big Toe Nguyễn Viết Thành - Chu Quỳnh Trang tổ chức.

Show diễn đặc biệt nhất của nghệ thuật nhảy múa Việt Nam

Gọi Sắc màu tuổi thơ là show diễn đặc biệt nhất của nghệ thuật nhảy múa Việt Nam bởi trước đây, chưa có một vở vũ kịch nào xuất hiện hoành tráng trên sân khấu với rất nhiều dòng vũ đạo mà lại do các em nhỏ đảm nhận vai trò chính như vậy. Chính vì thế, năm 2015, khi diễn ra chương trình đầu tiên tại rạp Tuổi trẻ Hà Nội, Sắc màu tuổi thơ đã gây được tiếng vang lớn.

Sau 2 năm trở lại, Sắc màu tuổi thơ 2 sẽ diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội vào 2 tối 17 và 18/6/2017 với chủ đề Around the world (Vòng quanh thế giới). Đây là một vở vũ kịch dài hơn 1 tiếng đồng hồ, gồm 9 phần, mỗi phần là một câu chuyện về một nền văn hóa khác nhau trên thế giới được “kể” bằng âm nhạc và vũ đạo.

Vo chong Thanh Big Toe cung 18 vu cong nhi lam liveshow nhay mua - Anh 1

Trưởng nhóm Big Toe Nguyễn Viết Thành cho biết, khán giả sẽ được trải qua những cung bậc cảm xúc khác nhau khi được đắm mình trong những điệu nhảy mà chỉ cần âm nhạc cất lên thôi, là đã có thể hình dung mình đang được “du ngoạn” ở nền văn hóa nào. Chẳng hạn, các vũ công nhí sẽ hóa thân thành thổ dân châu Phi với điệu nhảy House kết hợp với Tribal dance, thành Hoàng gia Ai Cập với Belly dance kết hợp King Tut và Puppet dance…

“Chất liệu âm nhạc được sử dụng từ đầu đến cuối chương trình đều được remix lại cho phù hợp với cốt truyện và sự trong sáng trong tâm tưởng trẻ thơ. Đặc biệt, điểm nhấn trong show Sắc màu tuổi thơ 2 chính là sự xuất hiện của dàn nhạc giao hưởng đồ sộ, mới mẻ và đẩy màu sắc. Bên cạnh đó, ca sĩ Văn Mai Hương cũng sẽ xuất hiện trong chương trình với vai trò là một nhân vật trong vở vũ kịch”, nghệ sĩ Chu Quỳnh Trang cho biết thêm.

Viết Thành – Quỳnh Trang sẵn sàng bán nhà, cầm xe để làm show

Nguyễn Viết Thành – Chu Quỳnh Trang là cặp vợ chồng nổi tiếng trong làng nghệ thuật, đặc biệt là trong giới vũ đạo. Nguyễn Viết Thành là trưởng nhóm hiphop đình đám Big Toe, còn Chu Quỳnh Trang dù tuổi đời còn rất trẻ (23 tuổi) nhưng đã là một biên đạo có tiếng, đào tạo được nhiều nhân tài trong các cuộc thi Vietnam's Got Talent, Bước nhảy hoàn vũ...

Vo chong Thanh Big Toe cung 18 vu cong nhi lam liveshow nhay mua - Anh 2

Vợ chồng nghệ sĩ Viết Thành - Quỳnh Trang

Sự đồng điệu trong tâm hồn và niềm đam mê nghệ thuật nhảy múa đã khiến vợ chồng Viết Thành – Quỳnh Trang bắt tay cùng nhau thực hiện nhiều dự án nghệ thuật lớn, trong đó có Sắc màu tuổi thơ. Để chuẩn bị cho Sắc màu tuổi thơ, hai biên đạo này đã không chỉ tuyển lựa những học viên xuất sắc nhất ở Pro-G Acedemy do họ sáng lập mà còn tìm kiếm tài năng nhảy múa nhí từ nhiều nơi khác. “18 bé tham gia chương trình là 18 vũ công nhí tài năng nhất nhì miền Bắc” – nghệ sĩ Viết Thành tự tin cho biết.

Nhưng dù có tài năng đến mấy, 18 vũ công ấy vẫn chỉ là những đứa trẻ. Chính vì thế, suốt 6 tháng tập luyện cho Sắc màu tuổi thơ 2, vợ chồng Viết Thành – Quỳnh Trang cùng ê kíp thực hiện đã không biết bao phen đau đầu vì sự rắc rối của đám trẻ. “Đám nhóc suốt ngày chí chóe, trêu chọc nhau. Bạn cứ thử tưởng tượng nhà có 2 đứa con đã đủ đau đầu rồi, đây hẳn 18 đứa, mà toàn là những vũ công nhí hiếu động. Sau mỗi buổi tập là thầy cô gần như mất giọng luôn”, Quỳnh Trang nói vui.

Tuy nhiên, cũng chính sự hồn nhiên đó, cũng như những đam mê không giấu giếm với nghệ thuật nhảy múa của các bé lại là động lực để vợ chồng trưởng nhóm Big Toe quyết tâm thực hiện show Sắc mùa tuổi thơ 2, dù rằng họ đã lỗ tới 100 triệu đồng khi làm chương trình đầu tiên vào năm 2015.

Vo chong Thanh Big Toe cung 18 vu cong nhi lam liveshow nhay mua - Anh 3

Hai vợ chồng Viết Thành – Quỳnh Trang đã bỏ ra một kinh phí rất lớn để đầu tư cho 2 đêm diễn sắp tới, dù rằng, theo thú nhận của Quỳnh Trang là “Chúng tôi chỉ dám mơ tới việc hòa vốn chứ khó có khả năng được lãi”.

Nhưng dù lỗ hay lãi, họ vẫn quyết làm cho bằng được bởi “Việc được nhìn thấy các con biểu diễn trên sân khấu, được thấy khán giả say sưa theo dõi show diễn và cảm thấy “đã mắt” là đủ rồi. Với nghệ sĩ chúng tôi, cảm xúc là điều quan trọng nhất và chúng tôi sẵn sàng chấp nhận tiêu ít tiền đi một chút cũng được, miễn là mình thấy hạnh phúc”. Thậm chí, Quỳnh Trang khẳng định: “Chúng tôi cũng đã chuẩn bị sẵn tâm lý bán xe, cầm nhà để có kinh phí tổ chức biểu diễn vở đại vũ kịch lần này”.

Quỳnh Trang cũng chia sẻ thêm: “Nếu có lãi từ việc bán vé, chúng tôi sẽ đầu tư hết để đưa toàn bộ 18 vũ công nhí này sang Modena – Italia biểu diễn theo lời mời của tổ chức Centro la Fenice school - LUST company”.

Theo Minh Minh
Phụ Nữ VN