Bản in

Văn hóa

Thứ Bảy, 12/1/2019 15:41

Việt Nam vào Top 5 cường quốc sắc đẹp nhờ những thứ hạng cao

Việt Nam vào Top 5 cường quốc sắc đẹp nhờ những thứ hạng cao

GD&TĐ -Đấu trường nhan sắc quốc tế năm 2018, Việt Nam đã có những thứ hạng cao và lọt top 5 cường quốc sắc đẹp năm 2018 nhờ thứ hạng cao của các nàng hậu  Phương Khánh, Minh Tú, H'Hen Niê, Tiểu Vy,..

Mới đây, chuyên trang sắc đẹp Missosology đã đưa ra bảng xếp hạng Top 20 cường quốc nhan sắc thế giới mới. Điểm số được tính từ 5 cuộc thi lớn là Hoa hậu Hoàn vũ (Miss Universe), Hoa hậu Thế giới (Miss World), Hoa hậu Quốc tế (Miss International), Hoa hậu Siêu quốc gia (Miss Supranational) và Hoa hậu Trái đất (Miss Earth).

Việt Nam vươn lên vị trí thứ năm với tổng điểm 507, thăng 10 hạng so với năm 2017. Theo Missosology, Việt Nam đã nâng điểm khi Phương Khánh giành Hoa hậu Trái Đất 2018, nhưng chính trang này cũng khẳng định thành tích top 5 của H'Hen Niê đã đưa nhan sắc Việt nâng hạng. Câu chuyện truyền cảm hứng của cô gái dân tộc Ê-đê H'Hen Niê đã chiếm được cảm tình từ đông đảo khán giả quốc tế. 

Đây cũng là lần đầu tiên Việt Nam xếp thứ hạng cao ở bảng xếp hạng nhan sắc quốc tế. Venezuela một lần nữa trở thành "cường quốc sắc đẹp" với số điểm cao nhất.

Ngoài thành tích trên, Việt Nam đứng thứ tám trong 10 quốc gia có thành tích về nhan sắc nổi trội trong năm 2018 do chuyên trang sắc đẹp Global Beauties chọn lựa. Thành tích này được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xếp vào Top 10 Sự kiện văn hóa tiêu biểu 2018.

Hiện, H'Hen Niê, Phương Khánh và Minh Tú cũng đang có mặt trong top 25 Timeless Beauty (Vẻ đẹp vượt thời gian). Danh sách top 10, top 5 và danh hiệu hoa hậu đẹp nhất năm 2018 sẽ được công bố trong thời gian tới.

Ngọc Trang (tổng hợp)