Bản in

Văn hóa

Thứ Bảy, 4/11/2017 15:50

Việt Nam đạt giải cao tại đấu trường sắc đẹp toàn cầu

Đỗ Trần Khánh Ngân đã đăng quang ngôi vị Hoa hậu Sắc đẹp Toàn cầu 2017 (Miss Global 2017)Đỗ Trần Khánh Ngân đã đăng quang ngôi vị Hoa hậu Sắc đẹp Toàn cầu 2017 (Miss Global 2017)

GD&TĐ -Người đẹp đến từ Đồng Nai, Đỗ Trần Khánh Ngân đã đăng quang ngôi vị Hoa hậu Sắc đẹp Toàn cầu 2017 (Miss Global 2017) mang về niềm tự hào cho Việt Nam.

Rạng sáng nay (4/11) (giờ Việt Nam), Chung kết cuộc thi Miss Globe - Hoa hậu Hoàn Cầu 2017 đã diễn ra tại thủ đô Tirana, Albania - một quốc gia xinh đẹp ở châu Âu. Trải qua 10 ngày tranh tài cùng 61 cô gái xinh đẹp đến từ khắp nơi trên thế giới, người đẹp Việt Nam Đỗ Trần Khánh Ngân đã đăng quang ngôi vị Hoa hậu. Các vị trí Á hậu lần lượt thuộc về đại diện đến từ Philippines, Siberia, Albania, Cabo Verde.

Đây là danh hiệu cao nhất của nhan sắc Việt tại đấu trường nhan sắc quốc tế từ trước đến nay. Khánh Ngân đã đi thi trong “lặng lẽ”, không truyền thông rầm rộ, không có nhiều người biết đến để ủng hộ và thời tiết khắc nghiệt nơi xứ lạ.

Thậm chí phải tự trang điểm, tự lên kế hoạch, chiến lược cho chính mình tại cuộc thi nhưng Khánh Ngân đã gặt hái được kết quả cao nhất cho nhan sắc Việt tại đấu trường nhan sắc quốc tế: Tôi gặp một chút trục trặc khi ekip của mình không thể sang để hỗ trợ nên tất cả các phần thi trước đêm chung kết, tôi đều tự chuẩn bị tự trang phục đến makeup. Đến sát ngày chung kết, chiếc váy dạ hội của tôi vẫn chưa kịp vận chuyển từ Việt Nam sang. Tôi thực sự vô cùng lo lắng nhưng giờ thì mọi thứ đã ổn rồi.

Khánh Ngân được biết đến khi cô vừa đăng quang ngôi vị Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2017 và là gương mặt tham gia cuộc thi The Face trên truyền hình mùa đầu tiên. Cô có 7 tháng để chuẩn bị tranh vương miện tại đấu trường nhan sắc quốc tế này.

Điều giúp cô để lại nhiều ấn tượng với ban giám khảo chính là sự năng động, hoạt náo trong các hoạt động giao lưu cùng các thí sinh. Cô mang nón lá tặng cho tất cả các thí sinh và ban tổ chức cuộc thi. Điều đó giúp cô thực sự ghi điểm. Ngoài ra, cô còn có ngoại hình đẹp và lợi thế và catwalk.

Dù Hoa hậu sắc đẹp Toàn cầu không nằm trong những cuộc thi lớn nhất hành tinh nhưng với 44 năm ra đời, cuộc thi phần nào được biết đến. Hơn hết, với nỗ lực vượt trội của Khánh Ngân, thành tích cô vừa đạt được xứng đáng được ghi nhận.

Ngay sau khi đăng quang, Hoa hậu sắc đẹp toàn cầu 2017 chia sẻ: Tôi thực sự vỡ oà, tôi còn không thể tin thời khắc đó MC gọi tên mình. Cảm giác cơ thể đứng đơ, mồ hôi cứ đổ thành dòng.

Thời tiết khá lạnh, việc phải đứng rất lâu trên giày cao gót nên chân tôi bị sưng tấy. Nhưng từ lúc đăng quang đến giờ, tôi vẫn chưa có thời gian nghỉ ngơi hay gọi điện về thông báo cho người thân mà vẫn phải tiếp tục tham gia các hoạt động cùng với Top 4.

Tôi muốn gửi lời cảm ơn tới truyền thông và khán giả nước nhà vẫn luôn quan tâm và ủng hộ cô trong suốt thời gian qua.

Khánh Ngân cũng cho biết cô đã gặp rất nhiều khó khăn với thời tiết: Thử tưởng tượng mình đang sống ở một nơi xứ nóng bất ngờ chuyển đến một đất nước mà nhiệt nộ luôn dao động trong khoảng 5-7 độ C thì cảm giác sẽ kinh khủng thế nào.

Cơ thể tôi không kịp thích nghi với thời tiết ở đây nên khá suy nhược, có những lúc tưởng như bị cảm. Tất cả các thí sinh phải dậy từ 6h30 sáng và kết thúc hành trình tham gia các phần thi, hoạt động của BTC vào gần nửa đêm. Như vậy là chỉ có khoảng 4 tiếng để nghỉ ngơi.

Ngọc Trang (tổng hợp)
Theo