Bản in

Văn hóa

Thứ Bảy, 19/5/2018 10:13

“Viên đá tha thứ” – câu chuyện xúc động về lòng bao dung và tình yêu ​

Bìa cuốn sáchBìa cuốn sách

GD&TĐ - Nhà xuất bản Phụ nữ vừa ra mắt cuốn tiểu thuyết  “Viên đá tha thứ” của nhà văn Lori Nelson Spielman. Tiếp nối thành công lớn từ tiểu thuyết đầu tay “Cô nàng độc thân” và “10 thử thách của Mẹ”, “Viên đá tha thứ” sau khi ra mắt độc giả cũng trở thành tác phẩm bán chạy, bán bản quyền cho 27 quốc gia.

Cuốn sách lấy cảm hứng từ trào lưu tha thứ ở Mỹ trong những năm gần đây. Thông điệp rất đơn giản: Nếu bạn muốn xin ai đó tha thứ, hãy gửi cho họ một lá thư xin lỗi cùng với hai viên đá. Nếu người nhận tha thứ cho bạn, họ sẽ gửi lại cho bạn một trong hai viên đá. Người nhận có thể gửi viên đá còn lại cùng một viên đá khác với bức thư xin lỗi cho ai đó để tiếp tục Vòng tròn tha thứ.

Viên đá tha thứ mở ra câu chuyện về nhân vật Hannah Farr - người dẫn chương trình truyền hình nổi tiếng ở New Orleans (Mỹ). Cô sắp kết hôn với ngài thị trưởng thành phố… Dẫu vậy cô không cảm thấy hạnh phúc và cuộc sống của cô bỗng ngoặt hướng bởi hai viên đá nhỏ. 

Là một trong những người đầu tiên nhận được những viên đá tha thứ, Hannah đã cất chúng thật kỹ suốt hai năm như cô đã chôn chặt quá khứ không muốn nhớ đến của mình suốt gần hai chục năm.

Lòng khoan thứ và tình yêu tràn ngập câu chuyện  đầy xúc động này 

Khi Fiona Knowles, người sáng lập trào lưu Viên đá tha thứ, xuất hiện trên chương trình thực tế của Hannah cũng là lúc Hannh vô tình tiết lộ quá khứ đáng xấu hổ của cô với mẹ mình. Ngay lập tức, cô bị người hâm mộ quay lưng, bị bạn bè xa lánh và hơn hết bị bạn trai buộc tội vì đã làm ảnh hưởng đến sự nghiệm chính trị của mình.

 Không còn lựa chọn nào khác, Hannah buộc phải bước vào hành trình tìm kiếm sự tha thứ và cô không thể ngờ được rằng tất cả niềm tin vững chắc suốt hai mươi năm qua của mình bỗng sụp đổ như một tòa lâu đài được xây bằng những quân bài.

Cô sẽ phải dũng cảm để nhìn nhận sai lầm cũ hoặc có nguy cơ mất đi mãi mãi những thứ quý giá thuộc về mình.

Chủ đề “tha thứ” xuyên suốt câu chuyện và khiến độc giả sau khi gấp lại cuốn sách sẽ ngẫm lại mọi điều về lòng bao dung và tình yêu. Liệu chúng ta có dễ dàng thứ tha? Chúng ta liệu có thể làm dịu bớt gánh nặng trong lòng mình bằng cách gửi đi những viên đá cùng với một lá thư xin lỗi?

Và khi những viên đá được ném xuống mặt nước sẽ tạo những cú nảy bất ngờ cùng những vòng xoáy lan rộng. Nhưng điều đó là cần thiết cho hi vọng một cuộc sống hòa bình trên bãi biển lặng sóng.

Tác giả Lori Nelson Spielman từng là cựu chuyên gia bệnh lý học, nhà giáo dục học và thiết kế chương trinh học tại nhà cho trẻ em bị bệnh. Viết sách là niềm đam mê đích thực của cô.

Trịnh Huyền