Bản in

Văn hóa

Thứ Tư, 8/2/2017 23:14

Việc Angelababy không kiêng cữ sau sinh gây tranh cãi

Việc Angelababy không kiêng cữ sau sinh gây tranh cãi

Một blogger cho rằng vợ Hiểu Minh 8 ngày sau sinh đã đi chợ hoa, gặp gỡ mọi người... là không được.

Angelababy sinh con hôm 7/1 tại một bệnh viện sản ở Hong Kong. Không giống như đa số phụ nữ khác, diễn viên Cô phương bất tự thưởng tăng cân ít trong quá trình mang thai, và sau khi sinh, cô cũng không kiêng cữ như phong tục truyền thống. 8 ngày sau thời điểm vượt cạn, Angelababy đi chợ hoa với mẹ chồng, sau đó thi thoảng lại tụ họp với bạn bè.

viec-angelababy-khong-kieng-cu-sau-sinh-gay-tranh-cai

Angelababy đi dạo phố sau hơn một tuần đẻ con trai đầu lòng.

Ngày 7/2, một biên kịch tên Lưu Tín Đạt bất ngờ "đăng đàn" và kịch liệt phê phán Angelababy vì việc cô không kiêng cữ sau sinh. Người này gay gắt chỉ trích diễn viên Cô phương bất tự thưởng thích hưởng thụ, không lo cho con, sau đó khuyên cô: "Xin cô hãy an phận ở nhà kiêng cho đủ cữ".  

Vị biên kịch viết: "Dương Dĩnh đang trong tháng ở cữ, cô ấy tuyệt đối nên nằm trong phòng kín, không rửa mặt đánh răng, không chải đầu, không nằm điều hòa hay dùng di động, càng không nên động nước lạnh, không gần gũi với chồng.

Ngoài giờ ăn uống, tốt nhất chỉ nên nằm hoặc ngồi. Thế nhưng cô ấy ba ngày đã cùng con ra ngoài, 8 ngày đã cùng mẹ đi chợ hoa, đầu năm mới gây ồn ào trên các mặt báo". 

viec-angelababy-khong-kieng-cu-sau-sinh-gay-tranh-cai-1

Angelababy vẫn thường xuyên hoạt động trên mạng xã hội dù đang nghỉ đẻ.

"Lưu Tín Đạt tôi muốn hỏi cô Dương Dĩnh, có phải cô muốn người ta chú ý tới mình? Cô không biết phụ nữ mỗi lần vượt cạn là một lần tái sinh sao? Hay cô sợ cô đơn, sợ mọi người quên mình? Tín Đạt tôi chân thành khuyên cô nên nằm nhà ở cữ", vị biên kịch gay gắt. 

Quan điểm mà Lưu Tín Đạt đưa ra lập tức vấp phải những luồng ý kiến trái chiều. Một số khán giả ủng hộ, cho rằng Angelababy đang coi thường sức khỏe, không hiểu biết, trong khi nhiều người bày tỏ ý kiến là ông Lưu quá "cổ hủ": "Thời buổi hiện đại rồi, không cần duy trì những hình thức thiếu khoa học như vậy".

Trước mọi lời chỉ trích, Angelababy vẫn giữ im lặng. 

viec-angelababy-khong-kieng-cu-sau-sinh-gay-tranh-cai-2

Angelababy rời viện với vóc dáng rất thon gọn sau 3 ngày sinh nở. Ảnh:Sina

Theo ngoisao.net