Bản in

Văn hóa

Thứ Ba, 29/9/2015 15:30

Vi Thùy Linh mang xẩm… đến hội sách

Giữa mùa thu - mùa đặc trưng nhất của Hà Nội, độc giả thủ đô được đón nhận liên tiếp 2 sự kiện lớn về sách, đó là Triển lãm - Hội chợ sách quốc tế - Việt Nam 2015 tại Công viên Thống Nhất (từ 10 - 14/9), và hội chợ “Sách và Di sản” tại Hoàng thành Thăng Long (từ 29.9 đến 5.10).

Hội chợ “Sách và Di sản” Hà Nội 2015 do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội chủ trì, phối hợp Ban Tuyên giáo Thành ủy, Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội, Cục Xuất bản, In và Phát hành (Bộ Thông tin và Truyền thông), Hội Xuất bản Việt Nam tổ chức. Tại sự kiện này, Nhà xuất bản (NXB) Kim Đồng sẽ tổ chức giao lưu và ký tặng sách để người đọc có cơ hội gặp gỡ các nhà văn.

Chuỗi sự kiện ký tặng sách diễn ra tại gian hàng của NXB này vào 17-18 giờ hàng ngày trong suốt thời gian tổ chức hội sách: Ngày 29.9, nhà văn Vũ Hùng ký tặng độc giả bộ sách về thiên nhiên, muông thú 12 cuốn; ngày 30/9, nhà thơ Vi Thùy Linh ký tặng tùy bút “Hộ chiếu tâm hồn”; ngày 1/10, tác giả Trần Hùng John (Việt kiều Mỹ, hiện sống và làm việc tại Hà Nội), ký tặng “John đi tìm Hùng” ấn bản mới; ngày 2/10 dịch giả Nguyễn Lan Hương ký tặng “Tớ là mèo Pusheen”; ngày 3/10 dịch giả Lê Nguyễn Lê ký tặng “Biên niên sử Narnia” phiên bản mới.

vi thuy linh mang xam… den hoi sach hinh anh 1

Nhà thơ Vi Thùy Linh giới thiệu cuốn “Hộ chiếu tâm hồn” tại Hà Nội tháng 3/2014. Ảnh: Gia Huy

Nhà thơ Vi Thùy Linh cho biết, cuốn tùy bút “Hộ chiếu tâm hồn” mới được tái bản tháng 8/2015, có biên tập điều chỉnh từ câu chữ đến minh họa nhuận sắc hơn. 

Chị sẽ giao lưu với công chúng vào lúc 17 giờ ngày 30/9 tại khu sách NXB Kim Đồng. “Tôi chủ trương dành quà đặc biệt cho độc giả là phần biểu diễn của nhóm nghệ sĩ xẩm Mai Tuyết Hoa - Tạ Giáng Son - Nguyễn Quang Long. Ba người bạn thân thiết của tôi sẽ tặng công chúng một số bài xẩm đặc sắc mang phong cách đặc trưng Hà Nội” - Vi Thùy Linh cho biết.

Ngoài ra, nhạc sĩ trẻ Dương Trọng Nghĩa sẽ chơi guitar và hát ca khúc “Khát vọng Biển Đông” do anh sáng tác trong chương trình giao lưu của Vi Thùy Linh. 

“Phong cách của tôi không chỉ là sự riêng biệt của văn chương và mỗi lần xuất hiện đều muốn cống hiến không lặp lại chính mình và không giống bất cứ ai. 

Tôi luôn muốn nỗ lực tối đa để dành nhiều món quà bất ngờ, thú vị nhất cho cho công chúng, những người góp phần thúc đẩy sáng tạo và gìn giữ những di sản, trong đó có văn chương. Xẩm cũng là một trang trong của cuốn “hộ chiếu tâm hồn” đất Thăng Long” - nNà thơ “Dệt tầm gai” khẳng định.

Theo danviet.vn