Vì sao phố đêm Đà Nẵng “im ắng” sau chưa đầy một năm hoạt động?

NGUYỄN HUY - 07:18 07/01/2020
 Phố đêm Thanh Khê Tây “im ắng” trong nhiều tháng nay. Phố đêm Thanh Khê Tây “im ắng” trong nhiều tháng nay.

Ngày 6/1, theo thông tin từ UBND phường Thanh Khê Tây, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng, phố đêm Thanh Khê Tây chính thức đi vào hoạt động vào đầu tháng 3/2019, đến thời điểm hiện tại thì xem như đang tạm ngưng vì lượng khách liên tục giảm, thời tiết không thuận lợi…

Thậm chí cả những ngày cuối tuần, phố đêm vẫn vắng khách, khác hẳn so với những ngày đầu khai trương, khi lượt khách đến phố đêm ước đạt 10.000 lượt trong tuần đầu đi vào hoạt động, và khoảng hơn 5000 lượt mỗi ngày trong những đêm diễn ra sự kiện lễ hội.

Theo báo cáo của UBND phường Thanh Khê Tây, khoảng từ đầu tháng 5/2019, lượng khách đến với phố đêm có sự suy giảm đáng kể, từ khoảng 500 lượt/ngày (tháng 3; tháng 4) xuống còn khoảng 300 lượt/ngày. Ban Quản lí cũng đã có những phương án, kế hoạch triển khai để đẩy mạnh thu hút du khách, song từ cuối tháng 6 và trong tháng 7, số lượng khách đến phố đêm giảm rõ rệt, kéo theo đó các quầy hàng cũng tạm nghỉ bán vì không bán được hàng.

Ông Đinh Quang Tưởng, Phó Chủ tịch UBND phường Thanh Khê Tây cho biết, đề án xây dựng tuyến phố đêm Thanh Khê Tây nhằm hướng đến phát triển du lịch, dịch vụ, tạo công ăn việc làm cho người dân tại địa phương. UBND phường cũng xây dựng trên tinh thần hướng đến người dân. “ Hầu hết các tiểu thương đăng kí kinh doanh là các hộ dân trên địa bàn, đa phần chưa có kinh nghiệm kinh doanh, buôn bán, nên không được chuyên nghiệp, thiếu tính ổn định ảnh hưởng đến hoạt động của phố đêm”- ông Tưởng cho biết.

Ngoài ra, nguyên nhân dẫn đến tình trạng “im ắng” của phố đêm được đánh giá do thiếu những sản phẩm đặc sắc để thu hút khách du lịch, số lượng mặt hàng còn chưa phong phú, chưa đa dạng, khiến lượng khách liên tục giảm.

  • Trước vấn đề trên, đại diện UBND phường Thanh Khê Tây cũng cho biết, chính quyền địa phương cũng như phía đơn vị chủ đầu tư đang triển khai những đề án, nhằm đưa phố đêm hoạt động trở lại sau Tết Nguyên đán 2020. Trên tinh thần khắc phục những tồn tại, khó khăn, đưa ra những giải pháp mới để tuyến phố đêm hoạt động hiệu quả.

Nguyễn Huy

Bình luận của bạn đọc