Bản in

Văn hóa

Thứ Ba, 29/1/2019 10:09

Vì sao H'hen Niê là "hiện tượng" ghi dấu ấn với bạn trẻ Việt năm 2018?

Vì sao H'hen Niê là "hiện tượng" ghi dấu ấn với bạn trẻ Việt năm 2018?

GD&TĐ - H' Hen Niê là một trong số 20 gương mặt trẻ được bình chọn là gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu. Cô đã trở thành một "hiện tượng" ghi dấu ấn với bạn trẻ Việt năm 2018.

Mới đây, chuyên trang sắc đẹp Missosology công bố Hoa hậu H'Hen Niê đạt danh hiệu Timeless Beauty (Vẻ đẹp vượt thời gian), điều này đồng nghĩa với việc người đẹp của Việt Nam đã trở thành "Hoa hậu đẹp nhất thế giới 2018".

Với kết quả ấn tượng này, H'Hen Niê là người đẹp đầu tiên của Việt Nam đạt danh hiệu Timeless Beauty và cũng là Hoa hậu thuộc khu vực châu Á thứ 3 giành được giải thưởng này.

Trước đó, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H'Hen Niê vừa được bình chọn là gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu lĩnh vực Văn hóa nghệ thuật với nhiều hoạt động thiện nguyện trên khắp mọi miền đất nước. Chương trình đồng hành cùng các bệnh nhân HIV-AIDS, tham dự tích cực chương trình Room to read.

Cô được coi là người truyền cảm hứng tích cực cho các em học sinh, đặc biệt là các nữ sinh, dự án xây dựng nhà tình thương cho bà con nghèo.

Câu chuyện "tôi làm được, bạn cũng thế" khiến cho không chỉ giới trẻ Việt mà cả bạn bè quốc tế ấn tượng về cô gái trẻ người dân tộc thiểu số giàu nghị lực vượt qua mọi hoàn cảnh để đến với đấu trường nhan sắc thế giới. 

Ưu tiên của H’hen Niê trong hoạt động xã hội là nâng cao nhận thức của người dân về HIV, nâng cao quyền bình đẳng cho phụ nữ, trao cơ hội học tập tới mọi cá nhân bởi cô xuất thân từ 1 gia đình nông dân nghèo ở Đăk Lăk nên luôn muốn mọi người cùng vượt qua hoàn cảnh.

Cô cũng chính là người tạo ra sự lan tỏa và sức thuyết phục về cách sống đẹp, nghị lực, chinh phục đông đảo người hâm mộ và giới chuyên môn trong lĩnh vực thời trang khắp thế giới. Tuy gia đình cô còn khó khăn nhưng hoa hậu đã dành 70% số tiền thưởng cho công tác thiện nguyện, trao học bổng cho các em học sinh nghèo.

Theo lời bố mẹ, năm 14 tuổi cô phải lấy chồng, thế nhưng cô đã quyết tâm đi học và trở thành Hoa hậu, thậm chí lọt Top 5 Miss Universe 2018, được bình chọn là sự kiện văn hóa tiêu biểu của năm.

Ngọc Trang

Tin tiêu điểm